Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS

(SGGP).- Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS, ngày 1-12, Trung tâm công tác xã hội công đoàn (thuộc Liên đoàn Lao động TPHCM) phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức buổi mít tinh tháng hành động quốc gia chống HIV/AIDS năm 2014 với sự tham gia của hơn 200 công nhân lao động.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi mít tinh.

Năm nay, tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10-11 đến ngày 10-12 với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”. Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Việt Cường, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, thành viên Ủy ban phòng chống AIDS, cho rằng việc không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS sẽ giúp kéo giảm tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện một bộ phận người dân vẫn chưa thật sự có nhận thức đúng đắn về HIV/AIDS. Sự kỳ thị, phân biệt người nhiễm HIV vẫn còn trong gia đình, cộng đồng và nơi làm việc.

Số người nhiễm HIV/AIDS hiện nay còn có trong bộ phận cán bộ công chức, viên chức và công nhân. Nguyên nhân do nhiều công nhân chưa thấy rõ tác hại của việc lây nhiễm nên có lối sống buông thả, chưa ý thức phòng ngừa đúng cách trong quan hệ.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn