Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Bồi thường hơn 14.000 tỷ đồng

(SGGP).- Báo cáo với UBND TPHCM về tiến độ thực hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, TPHCM cho biết, tính đến cuối tháng 10-2010, toàn dự án đã chi trả bồi thường cho hơn 12.700/14.500 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án này với tổng số tiền đã chi trả đền bù hơn 14.000 tỷ đồng.

Theo đó, diện tích đã thu hồi là hơn 671/720ha phải thu hồi, phần diện tích còn lại cần phải bồi thường là hơn 48ha. Về tái định cư, tổng số căn hộ chung cư TP đã nhận là 1.740 căn và 1.355 nền đất, phần lớn đã bố trí cho các hộ dân tái định cư. Hiện còn gần 580 nền đất, căn hộ chung cư chờ bố trí.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận sẽ hoàn tất thủ tục các hồ sơ còn lại để đền bù cho dân. UBND TP chỉ đạo, trước mắt quận phải tập trung vận động các hộ dân thuộc 3 tuyến đường đã khởi công (đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm và đường ven sông Sài Gòn) để sớm bàn giao mặt bằng.

Trường hợp người dân không nhận tiền để tự lo chỗ ở mà yêu cầu được tái định cư tại các dự án chung cư đang xây dựng sẽ được chi tiền tạm cư đến khi dự án tái định cư hoàn thành.

H.Nhung

Khu đô thị mới Thủ Thiêm

- Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

- Đã bồi thường gần 13.580 tỷ đồng

- Ngày 12-7, chi trả hỗ trợ chênh lệch

- Ưu tiên giải quyết tái định cư cho người dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn