Từ phản ánh của Báo SGGP

Khu hồ bơi hơn 7 tỷ đồng bị hư hỏng đã được khắc phục

Tối 21-12, khu hồ bơi được đầu tư xây dựng hơn 7 tỷ đồng nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao huyện Bình Chánh đã chính thức đưa vào hoạt động. Đây được xem là khu hồ bơi hiện đại nhất với 3 hồ bơi (gồm 1 hồ bơi thiếu nhi, 1 hồ bơi thanh thiếu niên có kích thước 25m x 10m; 1 hồ bơi lớn có kích thước 25m x 50m với hệ thống lọc nước kín, châm hóa chất tự động…) được xây dựng trên địa bàn các quận ven, huyện ngoại thành. Tuy nhiên, trước đó, khu hồ bơi này được xây dựng từ tháng 9-1999 đến tháng 5-2003 và mặc dù chưa sử dụng ngày nào nhưng công trình đã bị hư hỏng nặng, không thể đưa vào hoạt động, gây lãng phí. Từ năm 2004 đến nay, Báo SGGP liên tục có nhiều bài viết phản ánh về sự lãng phí này, khu hồ bơi mới nhanh chóng được các đơn vị tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn