Kiểm điểm nhiều cán bộ bổ nhiệm, kết nạp Đảng cho nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái

SGGPO
Liên quan đến vụ việc nữ trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng chị gái để làm việc và thăng tiến, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định kiểm điểm bằng hình thức khiển trách đối với các cán bộ bổ nhiệm, kết nạp Đảng cho nữ trưởng phòng này.

Tin liên quan

Ngày 27-11, bà Siu Niê Hương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan đến việc kết nạp Đảng, bổ nhiệm cán bộ đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm), nguyên Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo thông cáo báo chí, ngày 25-11, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã họp phiên thường kỳ tháng 11, kỳ thứ 72, và đã xem xét, kết luận một số nội dung:

Theo đó, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015. Qua xem xét, nhận thấy ông Tân có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của bà Sa (tên thật Thêm). Khuyết điểm của ông Tân đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp Đảng của bà Sa có liên quan đến trách nhiệm nhiều tổ chức, cá nhân; xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Tân, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Kiểm điểm nhiều cán bộ bổ nhiệm, kết nạp Đảng cho nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái  ảnh 1 Bà Trần Thị Ngọc Thêm đã mượn bằng THPT của chị gái để làm việc và thăng tiến
Xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Tiến Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2010-2015, Phó Tổng Giám đốc Công ty; nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Công ty Xuất Nhập khẩu 2-9 nhiệm kỳ 2003-2005. Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy ông Hùng có khuyết điểm, sai phạm trong việc cùng tập thể Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2003-2005 xem xét, kết nạp ông Lê Thanh Sơn vào Đảng không đúng quy định. Ký xác nhận lý lịch xin vào Đảng của bà Sa (tên thật là Thêm) không trùng khớp với lý lịch đảng viên của ông Sơn (chồng bà Sa). Khuyết điểm của ông Hùng đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Hùng, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Kỳ họp cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Phạm Thị Lan, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 3, Đảng bộ phường Tân Lợi thuộc Đảng bộ TP Buôn Ma Thuột, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân, Văn phòng Tỉnh ủy.

Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy trong tham mưu giúp Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Sa giữ chức Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản trị và bổ nhiệm bà Bùi Thị Thân giữ chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân chưa đúng quy trình, quy định. Có phần trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy về việc đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, kết nạp bà Sa vào Đảng không đúng quy định. Khuyết điểm của bà Lan đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp đảng viên đối với bà Sa liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân khác, xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh uỷ không thi hành kỷ luật đối với bà Lan, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức và các cá nhân khác có liên quan đến vụ việc bà Sa để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kết luận theo thẩm quyền.

Như báo SGGP đã phản ánh, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm. Do chưa học hết cấp 3 nên bà Thêm đã mượn bằng cấp THPT của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để đi làm và thăng tiến.

Sau khi sự việc bà Ái Sa bị phát hiện, bà Bùi Thị Thân, Phó trưởng Phòng Hành chính-Tiếp dân cũng đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo việc bằng tốt nghiệp THPT của bà là không hợp pháp.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />