Kiên Giang: Đề nghị đình chỉ một Phó Chủ tịch UBND huyện

Ngày 27-9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện An Minh (Kiên Giang) đã biểu quyết thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đình chỉ chức vụ và công tác đối với bà Hồ Như Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện An Minh. Việc đình chỉ bà Thúy là theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, vì bà Thúy liên quan đến vụ án làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng, xảy ra trên địa bàn huyện này.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Nguyễn Đông Hải (37 tuổi), Giám đốc Công ty Tấn Hải Đăng, do thiếu tiền thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư cho người thu nhập thấp nên đã cấu kết với 2 cán bộ của Phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện An Minh là Dương Văn Giàu và Nguyễn Hoàng Minh để chuyển mục đích sử dụng đất (khống) từ đất trồng lúa lên đất đô thị, nhằm đẩy giá trị tài sản lên để đi vay. Đồng thời làm khống giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một thửa đất nhưng mang thế chấp 2 ngân hàng và đất đã sang nhượng cho người khác rồi, nhưng “mượn lại” giấy cũ đi thế chấp ngân hàng vay vốn. Với hành vi trên, 3 chi nhánh ngân hàng tại Kiên Giang đã sập bẫy Hải và đồng bọn hơn 100 tỷ đồng.

TRỌNG NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP