Kiểng thú hút hàng

Ông Nguyễn Văn Vị, ngụ ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách (Bến Tre) cho biết, càng gần đến Tết Bính Thân 2016, nhu cầu tiêu thụ kiểng thú hình con khỉ tăng cao.

“Gia đình tôi vừa hoàn thành 20 cặp kiểng thú hình con khỉ được làm bằng cây tắc kiểng, bình quân mỗi con cao 1m, rộng 0,4m. So với các loại kiểng thú khác, kiểng thú hình con khỉ rất khó làm; đặc biệt là khuôn mặt khỉ làm rất kỳ công mới giống được, đồng thời phải dùng nước sơn, bông gòn trộn với nhau… để “nắn” khuôn mặt khỉ cho sinh động. Tuy cực, nhưng niềm vui là 20 cặp khỉ đầu tiên đã được khách hàng đặt mua hết với giá bình quân khoảng 1,5 triệu đồng/chậu”, ông Vị nói.

Hiện tại ông Vị và nhiều hộ khác đang tiếp tục làm thêm kiểng thú hình con khỉ để tung ra thị trường vào những ngày giáp tết.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Chợ Lách, trong dịp Tết Bính Thân 2016, những hộ trồng hoa ở Chợ Lách cung ứng cho thị trường khoảng 4 - 5 triệu sản phẩm các loại, trong đó kiểng thú được xem là “hàng độc” của huyện. Phần lớn nhà vườn Chợ Lách chọn sản xuất các loại kiểng cỡ vừa và nhỏ, có giá từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng mỗi chậu để dễ tiêu thụ…

Kiểng thú hình con khỉ hút hàng dịp tết

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…