Cuộc thi Hoa hậu quý bà thành đạt thế giới “MRS. World Pageant 2005”

Kim Hồng: Khả ái, thân thiện...

Để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, sự thành đạt của những phụ nữ đã có hoặc từng có chồng trên thế giới, người ta đã tổ chức cuộc thi “Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt 2005” (Mrs. World Pageant 2005) tại Amby Valley Lake city Bombay, Ấn Độ.

Vương miện Hoa hậu quý bà thành đạt thế giới 2005 thuộc về thí sinh Israel, hai á hậu là thí sinh Croatia và New Zealand.

Thông tin ban đầu cho biết có tới 125 quý bà thuộc 125 nước tham dự, nhưng khi đối chiếu với tiêu chí hết sức khắt khe của cuộc thi thì chỉ còn lại 65 nước và thực sự đặt chân đến nơi thi chỉ còn hơn 50 quý bà thuộc hơn 50 nước, trong đó có các nước có bề dày tổ chức thi sắc đẹp như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Canada, Australia, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ v.v… Việt Nam lần đầu tiên tham gia cuộc thi đặc biệt này với thí sinh Đoàn Thị Kim Hồng, một doanh nhân thành đạt là thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Chị Hồng còn là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Thương mại (CIAT) TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, là một phụ nữ lãnh đạo trẻ và thành đạt trong lĩnh vực quảng cáo- hội chợ tại Việt Nam.

Đoàn Thị Kim Hồng đoạt giải “Hoa hậu mến mộ”.

Cuộc thi là một thử thách lớn lao, còn phong phú và khó khăn hơn cả thi hoa hậu, bởi vì tiêu chí chung là quý bà phải đẹp, tài năng, thành đạt. 20 môn thi mà tất cả quý bà phải trải qua trong 20 ngày “gian khó” gồm: bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, bi da, cờ tướng, thảy vòng, leo núi, cưỡi ngựa, bơi thuyền, bơi lội, đánh gôn, lái ca nô, du thuyền, chạy bộ, múa, hát dân tộc, ngồi thiền, yoga, cưỡi bò máy. Thi sắc đẹp phải mặc đồ tắm 2 mảnh (sơ kết) và 1 mảnh (chung kết), đồ dạ hội, trang phục dân tộc mỗi nước, trang phục nước chủ nhà Ấn Độ.

Thí sinh Đoàn Thị Kim Hồng của Việt Nam xuất sắc về hạng nhất môn thi leo núi, hạng nhất môn thi đánh gôn, hạng nhất đàn hát, hạng nhì môn cưỡi ngựa. Môn thi vừa đàn vừa hát thì chỉ duy nhất có thí sinh Việt Nam tham dự vì các quý bà các nước hoặc chỉ đàn hoặc chỉ hát mà không ai vừa đàn vừa hát được như Đoàn Thị Kim Hồng. Chị chơi guitare classique đệm hát bài “Trống cơm”, “Quê hương” và 2 bài bằng tiếng Anh. Đến đoạn chị trình diễn màn chơi piano và tự hát thì tất cả thí sinh thật sự trầm trồ thán phục.

Trong sinh hoạt ăn ở 20 ngày ở khu vực cuộc thi, Đoàn Thị Kim Hồng được thí sinh các nước yêu mến do tính tình vui vẻ hòa nhã, khiêm tốn, sẵn lòng giúp đỡ các thí sinh đồng thời cũng là những đối thủ cạnh tranh trong cuộc thi. Đến những ngày cuối thi giải “Hoa hậu được bình chọn mến mộ nhất”, Kim Hồng thật dễ dàng được các thí sinh bình chọn là gương mặt khả ái, thân hình đẹp và tính tình thân thiện với giải thưởng 5.000 USD.

Bài, ảnh: XUÂN THÁI

Các tin, bài viết khác