Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu

Kinh tế cửa khẩu đóng vai trò quan trọng

Tiếp tục chuyến thăm Tây Bắc, trong hai ngày 19 và 20-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác Trung ương đã về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lai Châu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; đến thăm Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh (thị xã Lai Châu); thăm và làm việc với các cơ quan tư pháp tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu, Khu kinh tế cửa khẩu và Đồn biên phòng Ma Lù Thàng (xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh vào chiều 20-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng thấy Lai Châu đang phát triển khá nhanh và tương đối toàn diện, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, kinh tế cửa khẩu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế đối với các tỉnh giáp biên giới như Lai Châu. Vì vậy, cùng với ngân sách Trung ương, tỉnh cần thu hút thêm các nguồn lực nhằm mở rộng quy mô của Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, trở thành trung tâm kinh tế quan trọng.

Chủ tịch nước lưu ý, trong phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Lai Châu phải chú trọng kết hợp giải quyết các vấn đề bức xúc như xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, đào tạo cán bộ, đặc biệt là cán bộ người dân tộc ít người. Yêu cầu trước hết là Đảng bộ và chính quyền các cấp phải tập trung chăm lo giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc; tuyên truyền giáo dục nhân dân đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vận động đồng bào cho con em đến trường. Lai Châu cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP