Áo

Kỷ niệm 250 năm ngày sinh thần đồng âm nhạc Mozart

Áo lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật kỷ niệm 250 năm ngày sinh của thần đồng âm nhạc Mozart (27-1) trong năm 2006. Nhưng ngay từ lúc này, các hoạt động thương mại ăn theo sự kiện văn hóa đặc biệt này đã nở rộ.

Các chuyên gia dự đoán thị trường săn tìm những kỷ vật của Mozart sẽ phát triển mạnh. Thị trường băng đĩa, đặc biệt là qua Internet, phát triển mạnh, trong đó có các bản nhạc của Mozart được phối khí lại theo phong cách mới đang bán rất chạy.

Đã có khoảng 12.000 đầu sách viết về Mozart kể từ khi ông qua đời năm 1791, nhưng thị trường sách cũng xuất hiện thêm nhiều quyển nữa viết về ông như “Bách khoa toàn thư Mozart”, “Mozart dành cho trẻ em”… Và thị trường nhắm đến là 77 “Hội Mozart” khắp thế giới.

K.B (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.