TP Buôn Ma Thuột

Kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng

Trong không khí phấn khởi, tràn ngập niềm vui của những ngày lễ hội tháng 3 Tây Nguyên, sáng 10-3-2005, tại Quảng trường trung tâm TP Buôn Ma Thuột, đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 30 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột (10-3-1975 -10-3-2005), giải phóng Đắc Lắc.

Lễ kỷ niêm 30 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột

Tham dự cuộc mít tinh có đồng chí Trương Quang Được, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương, đại diện các tỉnh Gia Lai, Kom Tum, Đắc Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc và hơn 1 vạn người đại diện cho 1,7 triệu dân các dân tộc trong tỉnh.

Ông Y Luyện Niê Kđăm, Bí thư Tỉnh ủy Đắc Lắc đã đọc diễn văn nêu bật thắng lợi to lớn có ý nghĩa rất quan trọng của chiến thắng 10-3-1975, mở đầu Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc Tổng tấn công và nổi dậy của quân dân ta đi đến chiến thắng vĩ đại ngày 30-4-1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần đấu tranh cách mạng, suốt 30 năm qua, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắc Lắc đã đoàn kết giữ vững an ninh chính trị, chung sức xây dựng, bảo vệ quê hương và phát triểnkinh tế xã hội theo hướng bề vững. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành cơ bản công tác định canh định cư cho bà con dân tộc tại chỗ, tình hình phát triển kinh tế có bước tăng trưởng khá. Sản xuất nông nghiệp đã có bước phát triển khá, diện tích lúa nước được mở rộng, diện tích cà phê, cao su và các loại cây công nghiệp tăng cao và đã đạt sản lượng xếp vào loại hàng đầu cả nước.

Về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục y tế, Đắc Lắc đã phát triển khá tốt, góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân. Phát biểu tại cuộc mít tinh, đồng chí Trương Quang Được đánh gía cao chiến thắng Buôn Ma Thuột, biểu dương tinh thần đoàn kết, dũng cảm, cần cù của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắc Lắc trong đấu tranh cách mạng, trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu.

Quân và dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang tập trung phát triển toàn diện, nhằm không ngừng đưa kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc. Nhân dịp này, UBND tỉnh công bố Quyết định của Chính phủ nâng cấp TP Buôn Ma Thuột lên đô thị loại II.

Sau mít tinh, Đăk Lăk đã tổ chức diễu binh, diễu hành của các khối cơ quan, các tổ chức doàn thể, doanh nghiệp với các màn trình diễn đẹp, hoành tráng với nhiều tiết mục đậm đà bản sắc các dân tộc Tây nguyên. 

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác