Kỷ niệm 98 năm Quốc khánh Romania

(SGGP).- Ngày 10-12, lễ kỷ niệm 98 năm Quốc khánh Romania (1-12-1918 - 1-12-2016) đã diễn ra tại Nhà hữu nghị ở TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sĩ Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania TPHCM, cảm ơn Romania đã giúp đỡ tận tình Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh thống nhất đất nước và xây dựng phát triển Tổ quốc sau này. Đồng thời cho rằng các thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bến Tre và Tulcea về bảo tồn sinh quyển vùng ngập mặn và du lịch sinh thái; giữa cố đô Iasi và Huế, giữa thành phố Timisoara và Đà Nẵng... đã góp phần tích cực củng cố, vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Romania.

Về phía mình, Đại sứ Romania tại Việt Nam Valeriu Arteni vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác toàn diện và hữu nghị giữa Romania và Việt Nam phát triển tốt đẹp và có nhiều dấu ấn ý nghĩa. Trong năm 2016, Romania và Việt Nam đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ ngành, địa phương, góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị đã được xây dựng và củng cố trong 66 năm qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP