Công viên Disneyland

Kỷ niệm sinh nhật “Vàng”

Disneyland là một câu chuyện thành công của hãng Walt Disney, khi cho xây dựng một mô hình giải trí hấp dẫn với sự xuất hiện của nhiều nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng.

Các chú chuột Mickey và Minnie cũng đã có 50 tuổi đời.

Từ ngày ra đời cho đến nay, 50 năm qua, công viên Disneyland luôn là điểm đến đầy mơ ước của hàng trăm triệu du khách, phần lớn là trẻ nhỏ. Sự thành công của công viên giải trí Disneyland tại California đã dẫn đến sự ra đời của 11 công viên như thế tại một loạt quốc gia trên thế giới.

Lễ kỷ niệm Vàng của công viên giải trí Disneyland đã  khai mạc với màn hát “Chúc mừng sinh nhật” đầy vui vẻ của hàng ngàn người hâm mộ. Sau đó là màn biểu diễn hoành tráng của chuột Mickey, vịt Donan cùng rất nhiều nhân vật trong các bộ  phim hoạt hình  của Walt Disney.

50 năm trước, hãng phim hoạt hình Walt Disney đã biến giấc mơ thành sự thật khi xây dựng công viên giải trí Disneyland trên một diện tích rộng 160 mẫu đất tại California, với các nhân vật hoạt hình gắn liền với cái tên Walt Disney.

50 năm qua, có tới hơn 500 triệu du khách đã tới công viên này, trong đó có 8 vị tổng thống Mỹ, rất nhiều nguyên thủ các quốc gia, các diễn viên, ca sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng… Giấc mơ của Walt Disney giờ đã lan ra toàn cầu với các công viên giải trí tương tự ở Florida, Paris, Tokyo và sắp tới là Hongkong.

Rất nhiều du khách đến bây giờ vẫn còn nhớ đến cảm giác thật đặc biệt khi họ bước qua cánh cửa bước vào công viên Disneyland. Đó cũng chính là lí do 50 năm đã trôi qua, Disneyland vẫn là điểm đến của  nhiều gia đình, nơi cha mẹ và con cái cùng vui đùa và cùng sống những giây phút của thời thơ ấu.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.