Công viên Disneyland

Kỷ niệm sinh nhật “Vàng”

Disneyland là một câu chuyện thành công của hãng Walt Disney, khi cho xây dựng một mô hình giải trí hấp dẫn với sự xuất hiện của nhiều nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng.

Các chú chuột Mickey và Minnie cũng đã có 50 tuổi đời.

Từ ngày ra đời cho đến nay, 50 năm qua, công viên Disneyland luôn là điểm đến đầy mơ ước của hàng trăm triệu du khách, phần lớn là trẻ nhỏ. Sự thành công của công viên giải trí Disneyland tại California đã dẫn đến sự ra đời của 11 công viên như thế tại một loạt quốc gia trên thế giới.

Lễ kỷ niệm Vàng của công viên giải trí Disneyland đã  khai mạc với màn hát “Chúc mừng sinh nhật” đầy vui vẻ của hàng ngàn người hâm mộ. Sau đó là màn biểu diễn hoành tráng của chuột Mickey, vịt Donan cùng rất nhiều nhân vật trong các bộ  phim hoạt hình  của Walt Disney.

50 năm trước, hãng phim hoạt hình Walt Disney đã biến giấc mơ thành sự thật khi xây dựng công viên giải trí Disneyland trên một diện tích rộng 160 mẫu đất tại California, với các nhân vật hoạt hình gắn liền với cái tên Walt Disney.

50 năm qua, có tới hơn 500 triệu du khách đã tới công viên này, trong đó có 8 vị tổng thống Mỹ, rất nhiều nguyên thủ các quốc gia, các diễn viên, ca sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng… Giấc mơ của Walt Disney giờ đã lan ra toàn cầu với các công viên giải trí tương tự ở Florida, Paris, Tokyo và sắp tới là Hongkong.

Rất nhiều du khách đến bây giờ vẫn còn nhớ đến cảm giác thật đặc biệt khi họ bước qua cánh cửa bước vào công viên Disneyland. Đó cũng chính là lí do 50 năm đã trôi qua, Disneyland vẫn là điểm đến của  nhiều gia đình, nơi cha mẹ và con cái cùng vui đùa và cùng sống những giây phút của thời thơ ấu.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.