Kymdan: bội thu xuất khẩu trong năm nay

* Thị trường xuất khẩu của Kymdan ngày càng mở rộng
* Kymdan đã đăng ký bảo hộ thương hiệu trên 79 quốc gia

Ngày 19-3-2007, Công ty cổ phần Cao su Sài Gòn - Kymdan vừa tròn 53 tuổi. Trong 53 năm qua, thương hiệu Kymdan ngày càng khẳng định được vị thế của mình, được người tiêu dùng không chỉ trong nước mà cả trên thị trường thế giới biết đến và tin tưởng với sản phẩm nệm làm từ 100% latex cao su thiên nhiên.

Hệ thống Kymdan tại Úc. Ảnh: T.L.

Có thể nói, sau khi đã vững vàng và được tín nhiệm cao tại thị trường nội địa, ban lãnh đạo Kymdan đã tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, và công tác này trong năm 2007 được đánh giá là năm bội thu về xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Kymdan cho biết, thị trường xuất khẩu của Kymdan đã và đang ngày càng rộng mở, trong đó các nước G8 chiếm đến 72% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Điều này càng khẳng định đẳng cấp chất lượng của Kymdan trước những thị trường có rào cản kỹ thuật khắt khe như G8. Hiện nay hệ thống phân phối trực tiếp của Kymdan ở nước ngoài ngày càng gia tăng.

Ngoài 4 showroom tại Melbourne (trực thuộc Kymdan Australia), Kymdan còn đang xúc tiến các thủ tục mở rộng thị trường đến thành phố lớn nhất nước Úc là Sydney (dự kiến showroom đầu tiên tại đây sẽ được khai trương vào đầu tháng 4-2007 tới đây).

Bên cạnh Australia, thị trường Nhật - một thị trường thuộc loại khắt khe nhất thế giới hiện cũng đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Kymdan. Mới đây, một công ty con khác của Kymdan tại Trung Quốc cũng vừa được thành lập với tên gọi là Công ty Kymdan Quảng Châu.

Đây là bước đi nhằm phân phối trực tiếp sản phẩm Kymdan đến thị trường đầy tiềm năng và đông dân nhất thế giới này. Ngoài ra, hàng loạt những khách hàng khác của Kymdan ở Mỹ, Bỉ, Hàn Quốc… cũng đã khởi động cho kế hoạch tiêu thụ cả năm 2007 từ tháng 12-2006 vừa qua.

Thực tế cho thấy, với sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và các bí quyết sản xuất truyền thống, tất cả các sản phẩm của Kymdan được làm từ 100% cao su thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào có hại.

Các sản phẩm của Kymdan hoàn toàn không chứa kim loại nặng: chì, thủy ngân... (tức là không chưa các chất gây độc hại cho con người) và không chứa chất Nitrosamine (là tác nhân gây ung thư da).

Những thử nghiệm toàn diện và quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Kymdan đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của Kymdan đều đạt, nếu không nói là vượt trội, những tiêu chuẩn quốc tế đối với các sản phẩm làm từ cao su. Đó cũng chính là các lý do khiến cho thị trường quốc tế ngày càng ưa chuộng thương hiệu Kymdan.

Kymdan hiện đang hoạt động kinh doanh theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Kymdan có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi (rộng 11ha), 2 xí nghiệp trực thuộc (Xí nghiệp may áo nệm xuất khẩu, Xí nghiệp sản xuất salon-giường), 4 công ty con ở nước ngoài, 4 chi nhánh trong nước, 35 cửa hàng và hơn 455 đại lý trên toàn quốc. Tính đến nay, Kymdan đã đăng ký bảo hộ thương hiệu ở trên 79 quốc gia-vùng lãnh thổ.

THẢO TIÊN-MAI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất