Quảng Ninh

Lại siết chặt xuất than qua cảng Vạn Gia

(SGGP-12G).- Thời gian qua, hoạt động xuất khẩu than theo đường tiểu ngạch qua cảng Vạn Gia đã được Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) đề nghị cho mở trở lại để tăng lượng than xuất khẩu.

Tuy nhiên hiện nay, chính quyền tỉnh Quảng Ninh lại chủ trương siết chặt hoạt động xuất khẩu than sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Lý do mà UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra là thời gian qua, trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu than qua cảng Vạn Gia đã xuất hiện những mâu thuẫn giữa các bên có liên quan trong việc xác định chất lượng than. Ngoài ra, thủ tục thuyền viên và cả quá trình kiểm tra các tàu chở than cũng có nhiều điểm còn bất cập. 

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TKV cần đảm bảo đúng danh sách thuyền viên trên tàu, làm đúng thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định, kiểm soát chặt chẽ than cuối nguồn để tránh tình trạng một số đối tượng lợi dụng cơ chế bán than cuối nguồn để kinh doanh than trái phép.

VIỆT HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế