Lấy ý kiến về hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT

SGGP
Bộ VH-TT-DL vừa công bố danh sách các hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật nhằm lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Thời hạn cuối cùng nhận đóng góp ý kiến là ngày 1-7. 

Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật. Ảnh: Kinhtedothi.vn

Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật. Ảnh: Kinhtedothi.vn

Theo đó, Giải thưởng Hồ Chí Minh, lĩnh vực văn học có số lượng cao nhất với 6 hồ sơ: các tập thơ Đường chúng ta đi, Những cánh buồm, Đầu sóng, Tiếng thơ không dứt của nhà thơ Hoàng Trung Thông (Đặc Công, Bút Châm); tập truyện ngắn Trong gió cát, tập truyện Hoa và thép, tập truyện Tâm tưởng của nhà văn Bùi Hiển; các truyện ngắn Ông Cản Ngũ, Con chó xấu xí, Ông lão hàng xóm của nhà văn Nguyễn Văn Tài (Kim Lân); Nguyễn Khoa Điềm thơ tuyển của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm; sách Tiểu luận và phê bình của tác giả Mai Quốc Liên (Vũ Hồng Ngự) và Trường ca chân đất của tác giả Hồ Thành Công (Thanh Thảo).

Âm nhạc có 5 hồ sơ của tác giả: nhạc sĩ Phan Hồng Đăng (Hồng Đăng), Trần Quý, Nguyễn Văn Ký (Văn Ký), Phạm Văn Thành (Phạm Minh Tuấn), Đinh Quang Hợp. Lĩnh vực điện ảnh có 1 hồ sơ của NSƯT Phạm Thế Dũng (Trần Nhu, Nguyệt Hải).

Nhiếp ảnh có 2 hồ sơ của tác giả Chu Chí Thành và tác giả Võ Nguyên Nhân (Võ An Khánh). Lĩnh vực múa có 5 hồ sơ, mỹ thuật có 5 hồ sơ, sân khấu có 3 hồ sơ…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật