Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2022

SGGP
Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney, một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Australia, đã được tổ chức lại.

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2022

Diễn ra từ ngày 27-5 đến 18-6, Vivid Sydney còn là một trong 10 lễ hội lớn nhất thế giới, gây ấn tượng cho du khách với các bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng phủ bóng lên các công trình kiến trúc khổng lồ, những bức tượng điêu khắc lung linh mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời và biểu diễn âm nhạc ở những quảng trường trung tâm của thành phố.

Theo Bộ trưởng Du lịch bang New South Wale Stuart Ayre, có 50 công trình nghệ thuật ánh sáng và trình chiếu ánh sáng 3D trên toàn thành phố Sydney trong dịp lễ hội, cũng như hơn 100 sự kiện âm nhạc khác nhau. 

Giám đốc lễ hội Gill Minervini cho biết, Vivid Sydney 2022 sẽ kể câu chuyện về “linh hồn của thành phố”, nhấn mạnh tính sáng tạo và đổi mới, đồng thời khẳng định phương châm thân thiện, cởi mở, cũng như tình yêu thương của Sydney đối với tất cả mọi người trên thế giới.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Lê Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội không cử Hồng Đăng đi công tác tại châu Âu

Ngày 4-7, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, lãnh đạo nhà hát đã báo cáo thông tin diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài với lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội. Lãnh đạo nhà hát nói rõ, Lê Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ đi công tác tại châu Âu.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 

Mỹ thuật

" />