Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2022

SGGP
Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney, một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Australia, đã được tổ chức lại.

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2022

Diễn ra từ ngày 27-5 đến 18-6, Vivid Sydney còn là một trong 10 lễ hội lớn nhất thế giới, gây ấn tượng cho du khách với các bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng phủ bóng lên các công trình kiến trúc khổng lồ, những bức tượng điêu khắc lung linh mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời và biểu diễn âm nhạc ở những quảng trường trung tâm của thành phố.

Theo Bộ trưởng Du lịch bang New South Wale Stuart Ayre, có 50 công trình nghệ thuật ánh sáng và trình chiếu ánh sáng 3D trên toàn thành phố Sydney trong dịp lễ hội, cũng như hơn 100 sự kiện âm nhạc khác nhau. 

Giám đốc lễ hội Gill Minervini cho biết, Vivid Sydney 2022 sẽ kể câu chuyện về “linh hồn của thành phố”, nhấn mạnh tính sáng tạo và đổi mới, đồng thời khẳng định phương châm thân thiện, cởi mở, cũng như tình yêu thương của Sydney đối với tất cả mọi người trên thế giới.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để “lọt lưới” sai phạm

Không để “lọt lưới” sai phạm

Ngày 16-8, sự việc bộ phim Băng vũ hỏa bị cư dân mạng phát hiện có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” nhận rất nhiều tranh luận trái chiều và không ít người kêu gọi tẩy chay phim trên mạng xã hội.  

Phim

Âm nhạc

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tối 17-8, tại tỉnh Tây Ninh, Cục văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 20 năm 2022, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />