Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2015

(SGGP).- Ngày 22-1, tại TPHCM, UBND tỉnh Đắk Lắk đã họp báo công bố chương trình hoạt động lễ  hội cà phê Buôn Ma Thuột lần V năm 2015.

Theo đó, lễ hội lần này sẽ được tổ chức trong dịp kỷ niệm 110 năm hình thành và phát triển của TP Buôn Ma Thuột, đồng thời đánh dấu mốc thời gian 100 năm cây cà phê được trồng, phát triển tại Đắk Lắk và kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình khai mạc lễ hội sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 10-3, tại quảng trường trung tâm TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - hội tụ tinh hoa đại ngàn” do tổng đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt thực hiện, được xây dựng cô đọng về nội dung, phong phú về hình thức, phát huy những giá trị của phong trào văn hóa - văn nghệ ở địa phương kết hợp với các lực lượng nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tại TPHCM.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật