Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi”

SGGPO
Ngày 17-11, tại TPHCM, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020 công bố sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang ngoài trời, giữa rừng và đẳng cấp sánh ngang các thương hiệu trên thế giới từng thực hiện. Fashion show đặc biệt này mang tên Hương rừng sắc núi
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 1 Ban tổ chức lễ hội và các NTK công bố Fashion show thổ cẩm "Hương rừng sắc núi"

Fashion show Hương rừng sắc núi nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II, diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 27-11 tới đây. Nơi thực hiện show thời trang thổ cẩm cách trung tâm thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông không xa. Đây là địa điểm mà mọi du khách bất chợt dừng chân ven đường đều xao xuyến vì vạt nắng nghiêng tuyệt đẹp chứ không cần phải vào khu du lịch hay danh thắng nào. Điều này cũng minh chứng cho độ phủ của rừng và thiên nhiên trong trẻo, an lành tại vùng đất này. 

Hương rừng sắc núi là điểm nhấn quan trọng nhất, nâng tầm cho các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng. Fashion show có sự tham gia của các nhà thiết kế (NTK) Lý Quí Khánh, NTK Valentine Vân Nguyễn và NTK quốc tế Diego Chula. Mỗi người sáng tạo mỗi phong cách, và các bộ sưu tập chủ yếu sử dụng chất liệu thổ cẩm do các nghệ nhân khắp nơi dệt bằng tay, qua sự sáng tạo và ứng dựng của các NTK sẽ tạo nên những trang phục ấn tượng. 

Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 2 Ban tổ chức và 3 NTK Valentine Vân Nguyễn, Lý Quí Khánh, Diego Chula
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 3 Người mẫu trình diễn một số trang phục trong các bộ sưu tập sẽ trình diễn sắp tới

Để có đủ chất liệu thổ cẩm cho các NTK hoàn thiện 3 bộ sưu tập chủ đề Hương rừng sắc núi, ban tổ chức cho biết đã đầu tư hơn nửa tỷ đồng cho việc mua vải thổ cẩm. Những chuyến đi mua vải đã được thực hiện ròng rã hơn 6 tháng qua, đến tận nhà các nghệ nhân ở khắp mọi vùng miền, chọn lựa và đặt hàng riêng các sản phẩm. 

Show thời trang thổ cẩm Hương rừng sắc núi sẽ được đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm - người nổi tiếng dàn dựng các show thời trang lớn tại Việt Nam như Vietnam International Fashion Week, show thời trang của NTK Thủy Nguyễn và đặc biệt là show Sixdo của NTK Đỗ Mạnh Cường. Anh đã được ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020 tin tưởng, giao trọng trách đạo diễn toàn bộ chương trình Fashion show thổ cẩm lần này.  

Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 4
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 5
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 6 Các bộ trang phục "nhá hàng" sẽ trình diễn trong Fashion show thổ cẩm "Hương rừng sắc núi"

Đặc biệt, trong show diễn lần này có sự tham gia Diego Chula - một NTK quốc tế đã đến Việt Nam từ năm 2004 và rất ấn tượng với chất liệu thổ cẩm. “Tôi từng đi du lịch đến rất nhiều địa danh, đến từng ngôi làng nhỏ. Tôi đã nhìn thấy chất liệu thổ cẩm ở đó. Dưới con mắt của NTK, tôi cảm thấy rất hứng thú với chất liệu mới như thế. Tôi muốn mang chất liệu đó, từ những ngôi làng nhỏ mang đến với các thành phố lớn, tạo nên các bộ sưu tập, thêm giá trị cho nó, mong muốn nhiều người trên thế giới biết đến Việt Nam, hiểu thêm về thổ cẩm. Biết về thổ cẩm không phải chỉ là biết về một loại chất liệu mà đó còn là biết về văn hoá Việt Nam nữa. Mỗi loại thổ cẩm có một nét đặc sắc riêng. Và chính vì thế, trong bộ sưu tập lần này tôi muốn giới thiệu nét đặc sắc đó trong từng bộ trang phục”, NTK Diego Chula hào hứng chia sẻ. 

Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 7 NTK Diego Chula 
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 8
Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020: Sẽ trình diễn Fashion show “Hương rừng sắc núi” ảnh 9 Các thí sinh Top 32 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tham dự lễ công bố Fashion show thổ cẩm "Hương rừng sắc núi"

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…