Lễ xuất phát Caravan 2030 lần thứ 29, trao tặng dự án thư viện lần thứ 13 “Tình ca Thiên Cấm Sơn”

Ngày 5-8, tại Trạm dừng chân Châu Thành (cao tốc TPHCM - Trung Lương), CLB Doanh nhân 2030 cùng các nhà hảo tâm đã tham dự lễ xuất phát Chương trình Caravan 2030 lần thứ 29, trao tặng dự án thư viện lần thứ 13 “Tình ca Thiên Cấm Sơn”.

Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ cùng phát động lễ xuất phát Caravan 2030 lần thứ 29 với chủ đề “Tình ca Thiên Cẩm Sơn"

Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ cùng phát động lễ xuất phát Caravan 2030 lần thứ 29 với chủ đề “Tình ca Thiên Cẩm Sơn"

Hành trình Caravan thư viện lần thứ 29 diễn ra trong 3 ngày 2 đêm, với cung đường TPHCM - Đồng Tháp - An Giang - TPHCM. Địa điểm trao tặng thư viện tại Trường Tiểu học “B” An Hảo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Trong hành trình, các doanh nhân và gia đình tham gia sẽ trao tặng 460 phần quà (gồm bộ dụng cụ học tập, tập vở, ba lô, bình giữ nhiệt, áo thun học sinh, khăn lông, áo mưa, nón, áo khoác, đèn đọc sách, sách giáo khoa, máy tính casio, bánh kẹo…), 1 thư viện tiên tiến chuẩn quốc gia được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, 1 thư viện Xanh trang bị cây xanh tạo bóng mát và 54 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học “B” An Hảo và 1.000 đầu sách cho các em ở Trường Tiểu học “D” Châu Phong (huyện Tịnh Biên), với tổng trị giá là hơn 2 tỷ đồng. 

Caravan 2030 là chương trình do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức theo hình thức đoàn xe ô tô tự lái, gồm các chủ doanh nghiệp trẻ có hoài bão muốn cống hiến cho xã hội. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục trong việc giúp các em thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ các vùng miền khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

TRUNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản bị “xả hàng”, VN-Index giảm gần 45 điểm

Đúng với quy luật “tin ra là bán”, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép đã quay đầu giảm sàn bất chấp thông tin tích cực NHNN vừa chính thức nới room tín dụng thêm 1,5-5%, nâng mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2022 lên 15,5-16% so với mục tiêu đầu năm là 14%.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế