Lên đồi thông nghe nhạc Trịnh

(SGGPO).- Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Lâm Đồng, cho biết, chương trình nghệ thuật “Hát rong qua miền hư ảo” nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1-4-2001 – 1-4-2011) sẽ diễn ra vào tối 1-4 tới, tại đồi thông trong khu du lịch Đồi Mộng Mơ (TP Đà Lạt).

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng tạc, được dựng trang trọng tại khu du lịch Đồi Mộng Mơ

Đêm nhạc sẽ mang đến cho người yêu nhạc Trịnh những ca khúc bất hủ của người nhạc sĩ tài hoa như: Ướt mi, Ru em từng ngón xuân nồng, Nắng thuỷ tinh, Hạ trắng, Mưa hồng, Gọi tên bốn mùa, Chiếc lá thu phai, Tuổi đá buồn, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui… Chương trình cũng có nghi lễ tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và rước 18 bức thư pháp viết trích đoạn lời bài hát tiêu biểu ông. 

Đêm nhạc phục vụ hoàn toàn miễn phí (nhận vé mời của Ban tổ chức tại số 2 Yersin, Đà Lạt).

 Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.