Làm việc với quận 8 về công tác tái định cư, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

Lo tái định cư cho người dân không phải chỉ lo chỗ ở

Chiều 28-11-2006, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Đua đã có buổi làm việc với lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 8 xung quanh vấn đề giải quyết tái định cư trên địa bàn quận.

Là quận ven có tốc độ đô thị hóa nhanh, tuy nhiên, một trong những khó khăn của quận 8 đang gặp phải là giải quyết tái định cư, ổn định cuộc sống cho dân ở những khu vực giải tỏa. Hiện quận 8 cần 1.048 nền đất và 297 căn hộ chung cư để bố trí cho các hộ dân thuộc 21 dự án trên địa bàn, trong đó có 599 trường hợp đang tạm cư trong thời gian dài…

UBND quận kiến nghị TP cho tạm ứng vốn để mua nhà hoặc làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Hưng Việt; được sử dụng quỹ đất công tại phường 5 nằm xen cài trong khu dân cư để đầu tư nền nhà lẻ; chấp thuận hỗ trợ bù chênh lệch giá mua, bán nền nhà tại khu dân cư Hai Thành, phường 7…

Sau ý kiến giải quyết cụ thể từng kiến nghị của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự cố gắng của lãnh đạo quận 8 trong thời gian qua và cho rằng nếu có sự quan tâm sâu sát của cấp ủy thì mọi việc sẽ được thực hiện tốt hơn. Đồng chí nhắc nhở các sở, ban, ngành TP phải bám sát chủ trương của UBNDTP tại các buổi làm việc như thế này để triển khai thực hiện.

Đồng chí yêu cầu quận 8 nói riêng và các quận khác cần nhanh chóng chấm dứt tình trạng dự án đã triển khai lâu nhưng việc tái định cư cho người dân vẫn chỉ nằm trên giấy. Đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý: lo tái định cư cho người dân không phải chỉ có chỗ ở mà phải lo đồng bộ cơ sở hạ tầng như điện, nước, đường sá, trường học, hỗ trợ dạy nghề… để người dân tái định cư yên tâm sinh sống.

CHIẾN DŨNG

Các tin, bài viết khác