Long An chăm lo công tác tái định cư

SGGP
Ông Võ Minh Thành, Giám đốc Sở TN&MT Long An, cho biết: Thời gian qua, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả khả quan, tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện 7 địa bàn trọng điểm của tỉnh đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng được tổng diện tích hơn 1.000ha. Cụ thể, huyện Bến Lức đã giải phóng mặt bằng được tổng diện tích 301,5ha/1.699 hộ, với tổng số tiền bồi thường là 2.178,7 tỷ đồng. Huyện Đức Hòa đã giải phóng mặt bằng được tổng diện tích 425,62ha/2.191 hộ, với tổng số tiền bồi thường là 3.807,88 tỷ đồng. Trên địa bàn thành phố Tân An đã giải phóng mặt bằng được tổng diện tích 18,4184ha/719 hộ dân, với tổng số tiền 264,818 tỷ đồng.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có tổng cộng 47 dự án đã có bố trí nền cho người dân tái định cư với tổng diện tích là 1.191,4ha, tập trung chủ yếu tại các huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An.

Đến nay, đã giao 17.362/18.506 nền tái định cư, đạt tỷ lệ 93,8%; đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 15.528/17,362 nền cho người dân, đạt tỷ lệ 89,43%.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc