Long An: Rộn ràng lễ hội làm chay

"Lễ hội làm chay" là một lễ hội truyền thống có từ lâu đời của nhân dân thị trấn Tầm Vu,  huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Lễ hội được tổ chức tại Đình Tân Xuân, chùa Linh Phước, chùa Ông và chợ Tầm Vu,  trong thời gian 3 ngày,  từ 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm, để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa để người dân an tâm lao động sản xuất và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đông đảo người dân đến dự lễ hội

Thuyền rồng tại lễ hội

Lễ hội làm chay vừa được Bộ Văn hóa Thế thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đình Tân Xuân cũng được công nhận là Di tích cấp Quôc gia. Dịp này, tỉnh Long An và huyện Châu Thành cũng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Di tích cấp Quốc gia với nhiều hoạt động sôi nổi bên cạnh các hoạt động tín ngưỡng truyền thống của nhân dân địa phương.

Trong 3 ngày qua, nhân dân cả huyện Châu Thành và du khách thập phương đã đến viếng Đình Tân Xuân, chùa Linh Phước, chùa Ông và tham gia các hoạt động truyền thống sôi nổi ở  Tầm Vu. Đặc biệt, bà con đã được phục vụ 3 chương trình văn nghệ đặc sắc gồm có  hát bộ, ca nhạc và ca cổ sáng tác về quê hương Châu Thành.

Quỳnh Lệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất