Luôn tạo điều kiện cho giới đầu tư nước ngoài đến TPHCM

SGGP
Chiều 24-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Ivo Sieber, tân Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết TP là địa điểm đầu tư hấp dẫn và luôn chú trọng hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho giới đầu tư nước ngoài đến TP. 

Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành TP của khu vực, TP đang tập trung vào các đề án: xây dựng TP thông minh; xây dựng khu vực phía Đông thành khu đô thị đổi mới sáng tạo, có tính tương tác cao; xây dựng TP trở thành trung tâm tài chính khu vực. Tuy nhiên, trong quá trình hướng đến xây dựng mục tiêu này, TP đang đối mặt với vấn đề hạ tầng, môi trường và biến đổi khí hậu. 

Luôn tạo điều kiện cho giới đầu tư nước ngoài đến TPHCM  ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Đại sứ Thuỵ Sĩ Ivo Sieber.
Ảnh: VIỆT DŨNG
Với vai trò của mình, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Đại sứ sẽ kết nối TP với Thụy Sĩ trong hoạt động đầu tư thương mại, hợp tác xây dựng TP thành TP thông minh, giới thiệu công nghệ mới trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, cũng như tăng cường hợp tác giao lưu, văn hóa, y tế, du lịch. TP cũng quan tâm đến vấn đề xử lý nước thải, năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, vốn là thế mạnh của Thụy Sĩ. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Đại sứ hỗ trợ việc tái ký kết MOU giữa TPHCM với TP Geneva trong thời gian tới. Năm 2021, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đây cũng là dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao và hai bên cần phối hợp để tổ chức sự kiện. Chúc Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng rằng Đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như giữa TPHCM và Thụy Sĩ ngày càng phát triển.   
Bày tỏ ấn tượng trước hoạt động chống dịch Covid-19 của Việt Nam, Đại sứ Ivo Sieber cám ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM đối với các công dân nước ngoài, trong đó có công dân Thụy Sĩ trong thời điểm dịch bùng phát. Nhận định về quan hệ hợp tác giữa Thụy Sĩ và TPHCM, Đại sứ Ivo Sieber cho rằng, hai bên có tiềm năng hợp tác rất lớn. Đề cập đến việc tái ký kết MOU giữa TPHCM với Geneva, Đại sứ cam kết sẽ hỗ trợ TP và hy vọng TP sẽ tạo điều kiện cùng phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thụy Sĩ. 

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM cho biết với hoạt động chống dịch Covid-19 hiệu quả, TP kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn. TP sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Anh đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời bày tỏ tin tưởng khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, quan hệ thương mại giữa Vương quốc Anh với Việt Nam nói chung và TP nói riêng sẽ có những bước phát triển mới. 
Luôn tạo điều kiện cho giới đầu tư nước ngoài đến TPHCM  ảnh 2  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward.
Ảnh: Việt Dũng
Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của TP trong hoạt động bảo vệ sức khỏe công dân Vương quốc Anh trong giai đoạn chống dịch Covid-19, Đại sứ Gareth Ward cho biết Chính phủ, truyền thông Anh rất ấn tượng trước chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam khi việc chữa trị cho bệnh nhân số 91 đạt hiệu quả bất ngờ. Trong thời gian tới, Chính phủ Anh sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam trong việc phát triển lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, Vương quốc Anh sẽ tích cực tham gia dự án xây dựng đô thị tương lai, xây dựng giao thông thông minh và chống ngập lụt tại TPHCM. Đại sứ Gareth Ward cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng với Vương quốc Anh ngày càng phát triển.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />