Ngày đầu tiên tại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn

Lượng thịt heo về chợ đạt 90% so với các chợ cũ

Ngày 15-5, ông Trương Trung Việt, Phó Giám đốc Sở Thương mại TPHCM cho biết, ngay trong đêm đầu tiên (14-5) đưa vào hoạt động giai đoạn 2 của 2 chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn, lượng thịt heo về chợ gần 200 tấn, đạt khoảng 90% so với lượng thịt về 2 chợ đầu mối cũ là An Lạc và Phạm Văn Hai.

Cụ thể, tại chợ Bình Điền, lượng thịt đạt 90 tấn và chợ Hóc Môn là 150 tấn. Theo đó, giá thịt heo mảnh, bán sỉ tại 2 chợ này vẫn tương đối ổn định ở mức, thịt heo ngon vào đầu giờ họp chợ 59.000đồng/kg và cuối chợ rớt xuống còn 54.000đồng/kg. Mặc dù lượng heo về có giảm nhẹ nhưng cung vẫn đủ cầu.

Theo nhận định của ông Việt, trong ngày di dời đầu tiên, hoạt động kinh doanh của tiểu thương diễn ra khá suôn sẻ. Hầu hết bà con đều an tâm kinh doanh ở nơi mới. Về phía các chủ đầu tư, phải tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng giai đoạn 2 của chợ nhằm đảm bảo việc kinh doanh cho tiểu thương trong điều kiện tốt nhất. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế