Malaysia: Hơn 200 người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc

SGGP
CNN dẫn tin từ Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia cho biết, hơn 200 hành khách đi tàu cao tốc tại thủ đô Kuala Lumpur đã bị thương trong vụ va chạm 2 tàu số 40 và 81 thuộc Hệ thống tàu cao tốc tự động (LRT) tại một đoạn đường hầm.

Nhân viên cấp cứu chăm sóc các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu cao tốc, tại ga Kampung Baru hôm 24-5-2021.Ảnh: straitstimes.com

Nhân viên cấp cứu chăm sóc các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu cao tốc, tại ga Kampung Baru hôm 24-5-2021.Ảnh: straitstimes.com

Vụ việc xảy ra vào tối 24-5, khi đoàn tàu số 40 chở khách từ ga Ampang va chạm với đoàn tàu số 81 không có khách đang chạy thử nghiệm, khiến toàn bộ 213 hành khách trên tàu số 40 văng khỏi chỗ ngồi và đều bị thương, trong đó có 47 trường hợp bị thương nặng.

Ở thời điểm xảy ra tai nạn, một tàu chạy với vận tốc 20km/giờ và tàu còn lại chạy với vận tốc 40km/giờ. Nguyên nhân tai nạn có thể do nhầm lẫn trong khâu xử lý thông tin.

Theo giới chức Malaysia, đây là lần đầu tiên hệ thống LRT xảy ra sự cố sau 23 năm hoạt động. Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã yêu cầu Bộ Giao thông điều tra vụ tai nạn và nhanh chóng cứu chữa người bị thương.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.