Malaysia: Hơn 200 người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc

SGGP
CNN dẫn tin từ Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia cho biết, hơn 200 hành khách đi tàu cao tốc tại thủ đô Kuala Lumpur đã bị thương trong vụ va chạm 2 tàu số 40 và 81 thuộc Hệ thống tàu cao tốc tự động (LRT) tại một đoạn đường hầm.

Nhân viên cấp cứu chăm sóc các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu cao tốc, tại ga Kampung Baru hôm 24-5-2021.Ảnh: straitstimes.com

Nhân viên cấp cứu chăm sóc các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu cao tốc, tại ga Kampung Baru hôm 24-5-2021.Ảnh: straitstimes.com

Vụ việc xảy ra vào tối 24-5, khi đoàn tàu số 40 chở khách từ ga Ampang va chạm với đoàn tàu số 81 không có khách đang chạy thử nghiệm, khiến toàn bộ 213 hành khách trên tàu số 40 văng khỏi chỗ ngồi và đều bị thương, trong đó có 47 trường hợp bị thương nặng.

Ở thời điểm xảy ra tai nạn, một tàu chạy với vận tốc 20km/giờ và tàu còn lại chạy với vận tốc 40km/giờ. Nguyên nhân tai nạn có thể do nhầm lẫn trong khâu xử lý thông tin.

Theo giới chức Malaysia, đây là lần đầu tiên hệ thống LRT xảy ra sự cố sau 23 năm hoạt động. Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã yêu cầu Bộ Giao thông điều tra vụ tai nạn và nhanh chóng cứu chữa người bị thương.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />