Mẹ ơi, sao không về với chúng con

>> Đã xác định được danh tính 6 nạn nhân trong vụ TNGT ở Bình Thuận
>> Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Thuận

Chỉ trên một đoạn đường ngắn, vỏn vẹn chưa đầy 50m ở thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi lại có đến hai cái đám tang của hai chị em dâu. Tay vịn vào bậu cửa, chị Đinh Thị Hồng Diễm, đứa con gái thứ ba của bà Võ Thị Xuân - người vừa tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc trên - kêu gào liên tục “Mẹ ơi, sao không về với chúng con, ở đó lạnh lắm, mẹ ơi!”. Tiếng gào khóc của chị khiến mọi người không ai cầm được nước mắt.

Bị bệnh sỏi thận, dù đã chữa trị ở quê và bệnh giảm bớt được đôi phần, bà Võ Thị Xuân vay tiền vào TPHCM để tiếp tục điều trị. “Trước khi đi, mẹ tôi bảo bà đi khám xem sức khỏe thế nào rồi ít hôm sẽ về. Thế mà giờ đây, sao mẹ tôi lại bỏ mấy anh em tôi”. Anh Đinh Tấn Dũng, người con trai cả của bà Võ Thị Xuân nức nở, quay mặt đi nơi khác, lấy vạt áo lau vội dòng nước mắt tuôn trào trên má.

Sinh được 5 người con, cuộc sống gia đình chẳng khá giả gì khi chỉ trông chờ vào mấy sào đất. Hơn 4 tháng trước chồng bà Xuân bị tai nạn, đã vĩnh viễn ra đi. Những đứa con chưa kịp mãn tang cha, nước mắt khóc cha chưa ráo, thì giờ nước mắt khóc mẹ lại rơi trên những khuôn mặt còn thơ dại.

Nghe tin dữ, hàng xóm ai cũng bỏ dở công việc mỗi người một tay chuẩn bị mọi thứ để cùng gia đình lo hậu sự. Được tin mẹ bị tai nạn, cô con gái út Đinh Thị Hồng Hường - đang học Đại học Văn Hóa TPHCM tức tốc bắt xe chạy ra nơi tai nạn, nhưng ra đến nơi thì không thể nhận ra được mẹ khi thi thể đã cháy đen, biến dạng, cơ quan chức năng phải lấy mẫu tóc của em để xác định ADN.

Cách đó không xa, đám tang bà Lê Thị Thanh Doanh, chị dâu bà Xuân cũng là nạn nhân đi trên chuyến xe định mệnh. Sau khi về quê phụ giúp chồng thu hoạch hoa màu, bà Doanh trở lại TPHCM để làm thuê kiếm sống, thế nhưng xe chưa đến nơi thì đã gặp tai nạn. Nghe tin vợ bị tai nạn, chồng bà, ông Võ Thế Hà ở nhà như người mất hồn, gào khóc khản tiếng.

Hai vợ chồng sinh được 3 đứa con, nhưng cả 3 đứa đều học và mưu sinh ở Sài Gòn, khi nghe tin mẹ bị tai nạn, những đứa con đã vội vàng bắt xe ra Bình Thuận để lo việc và nhận diện thi thể. Ra đến nơi, cũng như các nạn nhân khác, thi thể bà Doanh cháy đen, không một dấu hiệu để nhận biết. “Bà bảo với tôi là bà đi vài tháng kiếm tiền, đến mùa lại về phụ tôi, thế sao giờ bà lại bỏ tôi và mấy đứa trẻ mà đi. Rồi mùa đến ai phụ giúp tôi, ai cùng tôi nuôi mấy đứa nhỏ đây” - ông Võ Thế Hà vừa khóc, vừa gọi tên vợ trong vòng tay của người thân.

Sau khi xảy ra vụ việc thương tâm, biết được có nhiều nạn nhân là người Quảng Ngãi, ngay trong đêm 22-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cử tổ công tác do ông Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, vào thăm hỏi động viên và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, và 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị thương.

NGUYỄN ĐẮC THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />