Thông tin thị trường

MHB thành lập trung tâm thẻ

MHB thành lập trung tâm thẻ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) được thành lập trung tâm thẻ với tên gọi là Trung tâm thẻ Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHBC) có trụ sở tại tòa nhà Lawrence S.Ting, số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú quận 7, TPHCM.

MHBC sẽ vận hành theo mô hình mới của một đơn vị sự nghiệp hoạt động có thu của MHB. MHBC là trung tâm xử lý các giao dịch liên quan đến các tài khoản thẻ tại tất cả các chi nhánh MHB trên toàn quốc và hỗ trợ các chi nhánh các hoạt động tiếp thị để phát triển thị phần kinh doanh thẻ trên toàn quốc. Dự kiến cuối năm 2006 MHB sẽ phát hành thẻ ATM đồng loạt tại 120 chi nhánh và phòng giao dịch của MHB trên toàn quốc.  M.T.

Incombank phát hành chứng chỉ tiền gửi USD

Từ nay đến ngày 15-10-2006, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh bằng USD đợt I năm 2006 với 3 thời hạn 12 tháng, 18 tháng và 24 tháng. Chứng chỉ tiền gửi có mệnh giá tối thiểu 100 USD, tối đa 100 ngàn USD. Chứng chỉ tiền gửi ở kỳ hạn 12 tháng lãi suất là 5,2%/năm, kỳ hạn 18 tháng lãi suất là 5,3%/năm và kỳ hạn 24 tháng lãi suất là 5,5%/năm.

Phương thức thanh toán là trả lãi và gốc cùng một thời điểm khi đến hạn thanh toán. Khách hàng được cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại Incombank; Incombank sẽ mua lại chứng chỉ tiền gửi của khách hàng đã nắm giữ từ 3 tháng trở lên kể từ ngày phát hành nếu khách hàng có nhu cầu bán chứng chỉ tiền gửi.  TH.T.

Cơ cấu lại Ngân hàng TMCP nông thôn

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phê duyệt đề án cơ cấu lại các ngân hàng TMCP nông thôn. Theo đó, những ngân hàng TMCP nông thôn nhỏ, hoạt động yếu kém nhưng không có biện pháp khắc phục cũng như tăng quy mô vốn sẽ bị thu hồi giấy phép hoặc cho xử lý phá sản.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đề án này nhằm giảm bớt số lượng các ngân hàng thương mại nhỏ, từng bước hình thành những ngân hàng có tiềm lực vốn lớn và công nghệ hiện đại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo điều kiện để các ngân hàng hoạt động bình đẳng, tránh tình trạng chia cắt thị trường bằng các quy định hành chính.

Những ngân hàng TMCP nông thôn đủ điều kiện và có nhu cầu chuyển đổi thành ngân hàng thương mại đô thị sẽ được khuyến khích chuyển đổi. Các ngân hàng trước mắt chưa đủ điều kiện và không có nhu cầu chuyển đổi nhưng vẫn tăng đủ vốn theo lộ trình quy định thì có thể thay đổi giấy phép hoạt động như ngân hàng thương mại đô thị hoặc hoạt động theo giấy phép cũ. M.D.

EAB mở thưởng chương trình khuyến mãi

Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB) vừa tổ chức bốc thăm đợt 4, 5 và trao giải cho khách hàng trúng thưởng đợt 3 chương trình “Thanh toán tiện lợi mà còn trúng thưởng”. Đây là chương trình được tổ chức với mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tự động qua thẻ Đa năng Đông Á. Chương trình kéo dài đến hết năm 2006, qua 10 đợt bốc thăm (trong 10 tháng) tổng trị giá giải thưởng lên tới 51 triệu đồng.

Trong đợt bốc thăm lần này đã có 3.865 phiếu tham dự. Công ty Kiều hối Đông Á (trực thuộc EAB) cũng vừa tổ chức bốc thăm đợt 1 chương trình “Du lịch cùng Kiều hối Đông Á”. Đã có 20 khách hàng trúng giải đợt 1 với 20 chuyến du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm. Với việc triển khai chương trình khuyến mãi này, doanh số kiều hối của EAB tăng khoảng 10%/tháng, duy trì doanh số hiện tại từ 65 đến 70 triệu USD/tháng.  M.TH.

Ngân hàng và siêu thị hợp tác phát triển thanh toán bằng thẻ Visa

Tổ chức thẻ quốc tế Visa và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) vừa phối hợp cùng siêu thị BigC tổ chức chương trình khuyến mại “Tưng bừng mua sắm tại Siêu thị BigC cùng Visa”. Theo đó, khách hàng thanh toán hàng hóa tại Siêu thị BigC bằng thẻ Visa sẽ có cơ hội nhận các quà tặng với tổng trị giá của chương trình là 135 triệu đồng.

Techcombank và Visa sẽ dành 300 quà tặng cho 300 khách hàng đầu tiên có hóa đơn mua hàng thanh toán bằng thẻ Visa từ 300.000 đồng trở lên. Ngoài ra, tất cả khách hàng có hóa đơn mua hàng thanh toán bằng thẻ Visa từ 300.000 đồng trở lên sẽ được tham gia chương trình bốc thăm may mắn tổ chức mỗi tuần 1 lần. 42 khách hàng sẽ có cơ hội trúng 42 thẻ F@stAccess BigC trị giá 3 triệu đồng trong tài khoản.  D.NG.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế