Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình

SGGPO

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 được tổ chức tại Đồng Hới (Quảng Bình), người đẹp đến từ gần 80 quốc gia trên thế giới đã có chuyến tham gia sinh hoạt cộng đồng tại các làng nghề trong Khu nghỉ dưỡng Sunspa. 

Người đẹp Nhật Bản và Hàn Quốc rất thích thú với màn gói bánh lọc

Người đẹp Nhật Bản và Hàn Quốc rất thích thú với màn gói bánh lọc

Hoa hậu các nước được những nghệ nhân Quảng Bình hướng dẫn làm bánh lọc, từ cách pha bột, chuẩn bị nhân bánh, cách cắt lá chuối, cách gói từng cái tỉ mẫn... Mặc dù các thí sinh lần đầu học cách gói bánh nhưng họ đã cố gắng làm đầy đủ các công đoạn cho ra chiếc bánh lọc đậm bản sắc vùng cát Quảng Bình.

Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 1 Nghệ nhân hướng dẫn những người đẹp gói bánh
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 2 Một cuộc thi nhỏ về gói bánh lọc
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 3 Tận tình hướng dẫn
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 4 Tỉ mỉ học hỏi

Thí sinh đến từ Nhật Bản cho hay, đây là lần đầu tiên cô được làm chiếc bánh xinh xinh như thế này: "Làm bánh này thật kỳ công, đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Thật tuyệt vời khi thưởng thức hương vị chiếc bánh. Và đặc biệt hơn đó là chiếc bánh do mình làm ra". 

Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 5 Bên trong gian hàng bánh bột lọc đặc trưng Quảng Bình
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 6 Học cách gói bánh
Người đẹp từ gần 80 quốc gia còn được hướng dẫn cách làm bánh xèo mang hương vị chua cay đặc trưng; các công thức pha chế làm bánh xèo, phi hành mỡ, xào giá, làm tôm đúng cách truyền thống cổ của bánh xèo vùng sông Gianh mấy trăm năm. 
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 7 Được hướng dẫn cách làm bánh xèo
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 8 Người đẹp làm bánh xèo
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 9 Vui mừng vì làm thành công món bánh xèo

Ngoài ra, các thí sinh còn được thử chằm nón, một nghề truyền thống mấy trăm năm bên sông Gianh. Với việc chằm nón, các thí sinh rất ngại bị kim đâm vào tay nhưng họ đã học cách xâu chỉ luồn kim một cách cẩn trọng để có đường chằm vào lá nón thùy mị như chiếc nón lá biểu trưng của Việt Nam. 

Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 10 Hoa hậu Haiti học chằm nón
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 11 Những người đẹp lạ lẫm với chiếc nón và cách làm ra nó nhưng rất chú ý học hỏi để làm nón
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 12 Học chằm nón bị kim đâm những vẫn vui
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 13 Vẫn miệt mài học hỏi
Miss Grand International 2017: Hoa hậu thích thú học gói bánh lọc Quảng Bình ảnh 14 Các người đẹp trong tà áo dài Việt Nam và nón lá

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông, kết nối du lịch với các di sản, di tích của vùng Đất Thép Củ Chi

Đẩy mạnh truyền thông, kết nối du lịch với các di sản, di tích của vùng Đất Thép Củ Chi

Cuộc giám sát tiến hành khảo sát thực địa Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Làng nghề Một thoáng Việt Nam; ghi nhận những đánh giá và kiến nghị của UBND huyện Củ Chi, lãnh đạo hai đơn vị trong việc đẩy mạnh quảng bá phát triển các tour, tuyến du lịch gắn với các di tích, địa danh lịch sử trên vùng Đất Thép Củ Chi.

Phim

Phim ngoại áp đảo, phim Việt thất thế

Sau 1 tuần ra mắt, bộ phim Bỗng dưng trúng số thu về 71 tỷ đồng và vẫn vững vàng ở ngôi số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, đồng thời nối dài sự áp đảo với phim nội.


Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />