Mở 2 tuyến xe buýt huyện Cần Giờ

(SGGPO).- Ngày 9-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, ngày 30-4, hai tuyến xe buýt số 20 (từ chợ Bến Thành đến bến phà Bình Khánh) và số 90 (từ bến phà Bình Khánh đến trung tâm huyện Cần Giờ) sẽ chính thức hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân huyện Cần Giờ.

Đây là hai tuyến xe buýt có trợ giá, được triển khai từ năm 2011 nhưng sau đó phải tạm ngừng hoạt động vì doanh nghiệp thua lỗ.

Thời gian qua, nhu cầu đi lại của người dân huyện Cần Giờ ngày càng cao, do không có xe buýt đi từ phà Bình Khánh xuống Cần Thạnh (Cần Giờ) nên học sinh đi học rất khó khăn, vì vậy sở quyết định mở lại hai tuyến xe buýt này. Việc mở lại 2 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ là để người dân, đặc biệt học sinh đi lại thuận tiên chứ không phải vì lợi ích kinh tế. Để tổ chức thực hiện, sở sẽ thay đổi phương thức từ trợ giá theo lượt người đi (do có ít người đi sẽ được trợ giá ít dẫn đến không có lợi nhuận) sang phương thức đặt hàng doanh nghiệp. Về phía người dân, sẽ hỗ trợ bằng cách thu tiền vé thấp, mang tính “tượng trưng” để thu hút người dân tham gia sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện. Với mô hình này, nông dân vừa tiết kiệm ngày công lao động, vừa nâng cao thu nhập, tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ tốt môi trường và sức khỏe người dân.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế