Mở rộng xuất khẩu da giày sang thị trường châu Âu

SGGP
Ngày 17-11, Bộ Công thương phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu tổ chức họp bàn giải pháp nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp (DN) da giày Việt Nam mở rộng xuất khẩu sang thị trường châu Âu (EU). 
Theo ông Vương Đức Anh, Phó trưởng phòng Xuất nhập khẩu - Cục Xuất nhập khẩu, tính đến hết 10 tháng năm 2017, xuất khẩu vào thị trường EU đạt 41,62 tỷ USD, tăng 14,2%, chiếm tỷ trọng 12,2% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu giày dép đạt 3,71 tỷ USD, tăng 10,5%.
Năm 2018, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU dự kiến sẽ ký chính thức, kim ngạch xuất khẩu da giày của Việt Nam sẽ tăng mạnh.
Nguyên nhân là do hầu hết các dòng thuế nhập khẩu ba lô, túi, cặp cùng hơn 40% các dòng thuế nhập khẩu giày dép vào thị trường EU sẽ được giảm về 0%, và toàn bộ các dòng thuế giày dép sẽ cắt giảm về 0% trong vòng 7 năm sau khi hiệp định có hiệu lực.
Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa lợi thế ưu đãi từ FTA Việt Nam - EU, DN phải đáp ứng các quy định về nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm da giày, hiểu biết rõ về các rào cản kỹ thuật trong thương mại (TBT), nhất là các quy định về hạn chế hóa chất độc hại, quy định về an toàn sản phẩm tiêu dùng và các biện pháp phòng vệ (chống bán phá giá, chống trợ cấp giá…) được áp dụng tại EU.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB

Để gửi tri ân đến quý khách hàng cũng như đem lại những trải nghiệm thanh toán khó quên bằng thẻ Agribank JCB, Agribank triển khai chương trình “Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn vào thứ 5 hàng tuần.

Nông nghiệp

Thanh long bất ngờ tăng giá gấp hơn 3 lần

Sau một thời gian rớt giá thê thảm bởi ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19), hiện tại, giá thanh long ở "thủ phủ" thanh long Bình Thuận đã tăng cao hơn gấp 3 lần so với cách đây chỉ vài ngày. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Ưu đãi lãi vay cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch virus Corona (Covid -19)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động kinh doanh và nền kinh tế. Trước tình hình đó, với trách nhiệm cộng đồng, Nam A Bank đã triển khai chương trình ưu đãi lãi vay lên đến 0,5% cho khách hàng doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này.

Thông tin kinh tế