Moody’s nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Nga

SGGP
Trong báo cáo đánh giá tháng 11 về triển vọng kinh tế vĩ mô toàn cầu, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga năm 2021 lên 4,8%, cao hơn nhiều so với mức dự báo 3,2% đưa ra hồi tháng 8.

Một cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Moskva, Nga

Một cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Moskva, Nga

Báo cáo nêu rõ: “Quý 2 năm nay, kinh tế Nga tăng trưởng mạnh hơn so với dự đoán nên chúng tôi nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của cả năm”.

Cũng theo báo cáo, các yếu tố như giá nguyên liệu thô tăng trên phạm vi toàn cầu, sự phục hồi kinh tế Nga sau các đợt đóng cửa vì Covid-19, cùng những triển vọng về gia tăng sản lượng dầu và tăng nhu cầu tiêu dùng đều đã được phản ánh trong con số dự báo mới.

Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp ở Nga có thể sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng của nền kinh tế.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />