Một cửa hàng chỉ được kinh doanh 3 thương hiệu gas

(SGGP).- Ngày 18-8, ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam (VGA) cho biết, dự kiến tháng 9-2009, Chính phủ sẽ ban hành nghị định về hoạt động, kinh doanh gas tại Việt Nam. Đây là cơ sở hành lang pháp lý để chấn chỉnh, làm lành mạnh hoạt động kinh doanh gas vốn có nhiều rối ren và dường như bị thả nổi như hiện nay. Theo đó, một cửa hàng phân phối, bán lẻ gas chỉ được phép ký kinh doanh với 3 thương hiệu gas.

Ông Thắng cho biết, không đợi đến khi có nghị định, ngay từ lúc này, các hội viên của hiệp hội có thể liên kết, hành động ngay để hạn chế tình trạng hàng gian, hàng giả. Khi phát hiện trạm san chiết làm ăn gian dối, hiệp hội có thể yêu cầu hội viên cung cấp cho trạm này không cung cấp nữa, đi cùng với đó là những biện pháp căn cơ khác.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế