Mưa đá ở Hà Nội

Vào hồi 22 giờ 15 phút đêm qua, tại Hà Nội đã xuất hiện mưa đá trên diện rộng với nhiều hạt mưa đóng băng có đường kính 1 - 2cm, thậm chí có hạt to hơn. Mưa đá rơi trên mái tôn tạo tiếng kêu lộp bộp to lạ lùng.

Trước khi xuất hiện mưa, trời Hà Nội xuất hiện nhiều đợt lốc xoáy mạnh lên tới cấp 6 – 7. Mưa lớn với tần suất cao liên tục kéo dài, đến 23 giờ đêm hôm qua, lượng mưa ở Hà Nội đã lên đến khoảng 40mm. Trên các tuyến đường ở Trung Tự, Trường Chinh, Nguyễn Du, Giải Phóng… đã ngập cục bộ lên tới 20cm.

Trao đổi với SGGP vào ngay thời điểm đó, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, bà Dương Liên Châu cho biết, hiện có nhiều tầng mây ở độ cao trên 5.000m tại khu vực Bắc bộ tích tụ lại, khi rơi xuống các hạt nước liên kết với nhau tạo nên hiện tượng mưa đá.

Chiều 25-4, tại Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng cũng có mưa. Lượng mưa đo được lớn nhất là tại TP Đà Lạt với mức 55mm. Đây là trận mưa lớn nhất trên địa bàn Đà Lạt từ đầu mùa khô.

Chiều 25-4, sau nhiều tháng nắng nóng kéo dài, một cơn mưa đã xuất hiện tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Tuy lượng mưa ít, ngắn, nhưng cũng đủ làm khí trời mát mẻ.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác