Chương trình ca múa nhạc

Mùa thu và mãi mãi

Hợp ca nam nữ - nhóm Áo lính cùng vũ đoàn Mai Trắng trong ca khúc “Dưới cờ Tháng Tám”.

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối qua 23-8 Sở VHTT- Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật TPHCM tổ chức chương trình ca múa nhạc “Mùa thu và mãi mãi” tại Nhà hát TP.

Đông đảo công chúng, cựu chiến binh, các bạn thanh niên đã đến thưởng thức và tán thưởng. Khán giả có dịp hồi tưởng lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, xao xuyến hòa nhịp với những tác phẩm đã đi vào lòng người từ những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Các bài hát: “Lá cờ tháng Tám”, “Diệt phát xít”, “Người Hà Nội”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Nhạc rừng”, “Lên ngàn”, “Vàm cỏ đông”, “Tình đồng chí”, “Đàn chim Việt”, “Đường chúng ta đi”… thật lắng đọng và dạt dào cảm xúc.

Tin: X.TH.; ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.