Mực nước sông Sài Gòn dự báo đạt mức cao nhất

SGGP
Cảnh báo trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 3 đến 4-1-2018. 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, ngày 2-1, Bắc bộ sáng sớm có sương mù, trời rét; Trung bộ nhiều mây, có mưa vài nơi.
Còn tại Nam bộ, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn hiện đang lên theo kỳ triều cường. Mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu là 1,79m; trên sông Hậu tại Châu Đốc là 1,87m; trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An là 1,43m (trên báo động 2 là 0,03m).
Cảnh báo trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 3 đến 4-1-2018. Mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu ở mức 1,96m, trên sông Hậu tại Châu Đốc ở mức 2,02m; tại các trạm chính hạ lưu sông Cửu Long lên mức báo động 1- báo động 2, có nơi trên báo động 2; trên sông Sài Gòn tại Phú An có khả năng lên trên báo động 3 từ 0,1 - 0,2m (thời gian xuất hiện đỉnh triều hàng ngày từ 5 - 7 giờ và từ 18 - 20 giờ). 
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2-1, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, độ ẩm từ 60% - 97%, nhiệt độ thấp nhất 14 - 17°C, có nơi dưới 12°C, cao nhất 18 - 21°C, có nơi trên 22°C. 
Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, độ ẩm từ 62% - 97%, nhiệt độ thấp nhất 15 - 18°C, vùng núi có nơi dưới 13°C, cao nhất 18 - 21°C. 
Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2 - 3, độ ẩm từ 57% - 95%, nhiệt độ thấp nhất 22 - 25°C, cao nhất 30 - 33°C.  

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.