Mỹ bắt 1 người gốc Trung Quốc đánh cắp công nghệ quốc phòng

Một công dân Trung Quốc từng định cư tại bang Connecticut của Mỹ đã bị cáo buộc ăn cắp các tài liệu nhạy cảm về công nghệ quân sự của Mỹ mang về Trung Quốc.

Một công dân Trung Quốc từng định cư tại bang Connecticut của Mỹ đã bị cáo buộc ăn cắp các tài liệu nhạy cảm về công nghệ quân sự của Mỹ mang về Trung Quốc.

Hãng Reuters cho biết, đối tượng này tên là Yu Long, bị giữ lại tại sân bay Newark Liberty, bang New Jersey khi đang chuẩn bị bay về Trung Quốc. Nhân viên an ninh đã tìm thấy các tài liệu thuộc sở hữu quốc gia của Mỹ trong hành lý của Yu Long, gồm các công thức và kết quả kiểm tra của chương trình phát triển công nghệ titan trong máy bay quân sự. Sau đó, Yu Long đã bị bắt giữ tại thành phố Ithaca, bang New York.

Theo điều tra, từ năm 2008 đến tháng 5-2014, Yu Long là kỹ sư cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu của hãng United Technologies Corp. (UTC), một nhà thầu của Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Connecticut. Tại đây, đối tượng này chuyên nghiên cứu về động cơ F119 và F135 do hãng này chế tạo.

Việt Lê

Đọc nhiều nhất

Đã xuất hiện nhiều email lừa đảo (phishing email) sử dụng ChatGPT để bắt chước ngôn ngữ và giọng điệu. Ảnh: ALAMY - CNN

Thêm mối lo an ninh mạng

Phát hiện mới đây của các chuyên gia an ninh mạng Australia một lần nữa gây lo ngại khi cảnh báo tin tặc đang sử dụng ChatGPT để tạo ra các email lừa đảo, “thật” đến mức ngay cả những nhân viên được đào tạo bài bản về bảo mật của một công ty cũng bị mắc bẫy.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây