Mỹ - Taliban tranh cãi về bạo lực tại Afghanistan

SGGP
Lực lượng Mỹ tại Afghanistan và Taliban đang tranh cãi về việc tiến trình hòa bình ở Afghanistan bị đình trệ.

Trong một thư ngỏ dài 2 trang trên Twitter (có gắn thẻ người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid), người phát ngôn của lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Đại tá Sonny Leggett, cảnh báo rằng tấn công sẽ gây ra tấn công, kiềm chế sẽ tạo kiềm chế và nếu bạo lực không giảm thì (Mỹ) sẽ có phản ứng. Quân đội Mỹ kêu gọi các bên tham chiến “quay trở lại con đường chính trị”.

Đáp lại, người phát ngôn của Taliban cảnh báo không được làm xấu thêm tình hình hiện nay bằng những tuyên bố vô nghĩa và khiêu khích. Taliban cho rằng Mỹ đã không thúc đẩy Chính phủ Afghanistan thực hiện trao đổi tù nhân như những gì mà lực lượng này và Mỹ thống nhất trong thỏa thuận hòa bình Doha.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.