Mỹ - Taliban tranh cãi về bạo lực tại Afghanistan

SGGP
Lực lượng Mỹ tại Afghanistan và Taliban đang tranh cãi về việc tiến trình hòa bình ở Afghanistan bị đình trệ.

Trong một thư ngỏ dài 2 trang trên Twitter (có gắn thẻ người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid), người phát ngôn của lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Đại tá Sonny Leggett, cảnh báo rằng tấn công sẽ gây ra tấn công, kiềm chế sẽ tạo kiềm chế và nếu bạo lực không giảm thì (Mỹ) sẽ có phản ứng. Quân đội Mỹ kêu gọi các bên tham chiến “quay trở lại con đường chính trị”.

Đáp lại, người phát ngôn của Taliban cảnh báo không được làm xấu thêm tình hình hiện nay bằng những tuyên bố vô nghĩa và khiêu khích. Taliban cho rằng Mỹ đã không thúc đẩy Chính phủ Afghanistan thực hiện trao đổi tù nhân như những gì mà lực lượng này và Mỹ thống nhất trong thỏa thuận hòa bình Doha.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />