Mỹ và Hàn Quốc cần đàm phán với Triều Tiên

SGGP
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun và là đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của nước này cho biết, ông đã thảo luận về “những ý tưởng sáng tạo” nhằm nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. Ảnh: TTXVN

Yonhap dẫn lời ông Biegun phát biểu trước các phóng viên sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon, tại Bộ Ngoại giao ở Washington ngày 28-9, khẳng định, Mỹ và Hàn Quốc không thể tự mình xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên mà cần có sự tham gia của Triều Tiên. 

Triều Tiên đã ngừng các cuộc đối thoại với Hàn Quốc và Mỹ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh song phương lần thứ hai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào vào tháng 2-2019. Lời kêu gọi Triều Tiên quay trở lại bàn đối thoại được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh sự cần thiết phải tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.