Nền kinh tế du lịch lớn nhất châu Phi

SGGP
Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), năm 2018, ngành du lịch Nam Phi đã đóng góp 1,5 triệu việc làm, tương đương 9,2% tổng số việc làm của quốc gia này và mang lại nguồn thu khoảng 29,6 tỷ USD, xấp xỉ 8,6% tổng thu nhập quốc dân, đưa Nam Phi trở thành nền kinh tế du lịch lớn nhất ở châu Phi. 

Nền kinh tế du lịch lớn nhất châu Phi

Doanh thu ngành du lịch Nam Phi năm ngoái đến chủ yếu từ khách du lịch giải trí - chiếm 64%, trong khi nguồn thu từ khách doanh nhân đạt 36%.

Báo cáo của WTTC cũng cho thấy sự cân bằng tương đối trong chi tiêu giữa nhóm khách nội địa (56%) và nhóm khách quốc tế (44%).

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.