Nền kinh tế du lịch lớn nhất châu Phi

SGGP
Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), năm 2018, ngành du lịch Nam Phi đã đóng góp 1,5 triệu việc làm, tương đương 9,2% tổng số việc làm của quốc gia này và mang lại nguồn thu khoảng 29,6 tỷ USD, xấp xỉ 8,6% tổng thu nhập quốc dân, đưa Nam Phi trở thành nền kinh tế du lịch lớn nhất ở châu Phi. 

Nền kinh tế du lịch lớn nhất châu Phi

Doanh thu ngành du lịch Nam Phi năm ngoái đến chủ yếu từ khách du lịch giải trí - chiếm 64%, trong khi nguồn thu từ khách doanh nhân đạt 36%.

Báo cáo của WTTC cũng cho thấy sự cân bằng tương đối trong chi tiêu giữa nhóm khách nội địa (56%) và nhóm khách quốc tế (44%).

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.