Ngân hàng Thế giới phê chuẩn khoản vay tín dụng ưu đãi 70 triệu USD cho Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 3-2, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, một khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện củng cố chính sách, chiến lược và tổ chức thể chế cần thiết giúp ứng phó với biến đổi khí hậu vừa được Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới phê chuẩn. Khoản tín dụng này có thời hạn 25 năm với 5 năm ân hạn.

Mục tiêu của khoản vay này là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua các chính sách và tăng cường thể chế nhằm tăng khả năng chống chịu trước sự thay đổi của khí hậu và khuyến khích phát triển theo hướng giảm phát thải khí các-bon.

Chương trình tập trung vào bốn mục tiêu chính sách. Đó là tăng cường tính thích ứng đối với tài nguyên nước; phát triển theo hướng phát thải các-bon thấp, khai thác các tiềm năng sử dụng năng lượng hiệu quả; tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng nhằm xây dựng, ưu tiên và thực hiện các chính sách về biến đổi khí hậu; cải thiện cơ chế tài chính để hỗ trợ các hoạt động giúp thích ứng với biến đổi khí hậu.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: