Ngân hàng Thế giới phê chuẩn khoản vay tín dụng ưu đãi 70 triệu USD cho Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 3-2, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, một khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện củng cố chính sách, chiến lược và tổ chức thể chế cần thiết giúp ứng phó với biến đổi khí hậu vừa được Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới phê chuẩn. Khoản tín dụng này có thời hạn 25 năm với 5 năm ân hạn.

Mục tiêu của khoản vay này là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua các chính sách và tăng cường thể chế nhằm tăng khả năng chống chịu trước sự thay đổi của khí hậu và khuyến khích phát triển theo hướng giảm phát thải khí các-bon.

Chương trình tập trung vào bốn mục tiêu chính sách. Đó là tăng cường tính thích ứng đối với tài nguyên nước; phát triển theo hướng phát thải các-bon thấp, khai thác các tiềm năng sử dụng năng lượng hiệu quả; tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng nhằm xây dựng, ưu tiên và thực hiện các chính sách về biến đổi khí hậu; cải thiện cơ chế tài chính để hỗ trợ các hoạt động giúp thích ứng với biến đổi khí hậu.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC