Ngăn ngừa nguy cơ uy hiếp an toàn bay do tên chuyến gần giống nhau

(SGGP).- Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không nội địa tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ uy hiếp an toàn bay do các chuyến bay có tên gọi thoại gần giống nhau.

Theo báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, với tần suất hoạt động bay tăng trưởng khoảng 18% hàng năm, số cặp chuyến bay nội địa có tên gọi thoại gần giống nhau đang tăng lên. Theo thống kê trong tháng 7-2016, riêng trong vùng kiểm soát bay - FIR Hà Nội đã tăng lên 40 cặp và trong 7 tháng của năm 2016 đã xảy ra 2 sự cố liên quan đến quản lý hoạt động bay mà nguyên nhân là do nhầm lẫn tên gọi thoại máy bay từ phía người lái và kiểm soát viên không lưu. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát lại các chuyến bay có tên gọi thoại gần giống nhau trong lịch bay mùa trước khi cấp phép.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bến xe đìu hiu, bến “dù” tấp nập

Bến xe đìu hiu, bến “dù” tấp nập

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) vẫn khá thưa thớt khách. Trong khi đó, tại các bến xe “lậu”, nhiều nhà xe vô tư đón khách tràn lan. Tình trạng này đã từng bị cơ quan chức năng xử lý, chấn chỉnh nhưng nay rộ trở lại do Bến xe miền Đông (BXMĐ) mới chưa thuận lợi cho hành khách và nhu cầu vận chuyển cuối năm gia tăng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.