Ngày 15-9: 13 tỉnh thành tham gia chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu

(SGGPO).- Ban điều phối Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam cho biết, đã có 13 tỉnh thành ở Việt Nam tham gia chiến dịch, với hơn 1.500 tình nguyện viên đang là lực lượng nòng cốt thực hiện các hoạt động của chiến dịch cộng đồng chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất hành tinh này.

Trong hai tuần tới, bên cạnh những hoạt động đã và đang diễn ra như “Chiến dịch Không ống hút”, “Tháng hành động vì màu xanh học đường”, các hoạt động truyền thông về biến đổi khí hậu tại nơi công cộng…, nhiều hoạt động mới đặc sắc sẽ tiếp tục được tổ chức, trong đó có cuộc thi Hiphop & Biến đổi khí hậu và cuộc thi ảnh Ấn tượng 350 – Chung tay chống biến đổi khí hậu…

Tính chung trên cả nước đến nay đã có 10.000 chữ ký ủng hộ 350.org và cam kết hành động vì một tương lai bền vững hơn. Sự kiện chính của chiến dịch toàn quốc trong ngày hành động toàn cầu 24 tháng 09 sẽ diễn ra ở cả Hà Nội và TPHCM. Với tên gọi “Ngày hội Nghệ thuật Chuyển động vì Khí hậu”, chương trình sẽ bao gồm các phần biểu diễn nghệ thuật để truyền tải thông điệp về biến đổi khí hậu tới công chúng. Cũng trong sự kiện này, hàng trăm người sẽ tham gia đạp xe để hưởng ứng chủ đề toàn cầu là “Ngày Hành tinh Chuyển động không sử dụng nhiên liệu hóa thạch”, và hàng ngàn người dân, sinh viên, cán bộ các cơ quan đơn vị sẽ tham gia những hoạt động bên lề hướng tới mục tiêu giảm phát thải, như làm đồ thủ công từ nguyên liệu tái chế, xếp túi giấy…

Cao trào của cả hai sự kiện này sẽ là lúc hàng ngàn người tham dự, cùng với các vị lãnh đạo, các Đại sứ Thiện chí và Sứ giả của chiến dịch (Hoa hậu Hương Giang, Nhạc sĩ Dương Thụ, Ca sĩ Mỹ Linh, Biên tập viên Mỹ Linh, MC Phan Anh, MC Nguyên Khang, Ca sĩ Dương Cầm ….) xếp hình 350, để góp hình ảnh 350 Việt Nam trong số hàng ngàn bức ảnh từ gần 200 quốc gia trên thế giới trong ngày hành động toàn cầu này.

Tại TPHCM, các nhóm nhảy tham gia cuộc thi nhảy “Hiphop & Biến đổi khí hậu” đã gửi clip về tham gia vòng loại. 9 đội được bình chọn nhiều nhất trên website www.350.org.vn sẽ bước vào vòng trong để Ban giám khảo chuyên môn chọn ra 6 đội xuất sắc nhất. 6 đội này sẽ xây dựng những tiết mục mới với chủ đề “Hành tinh Chuyển động”, để tranh tài tại sự kiện chính của chiến dịch tại TPHCM. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20.000.000 VNĐ, cùng với chứng nhận của 350.org. Series áp phích Sứ giả 350 cổ động không dùng ống hút nhựa kèm theo những lời nhắn nhủ ý nghĩa đang được thực hiện và sẽ ra mắt trong ngày 15/09.

Đặc biệt, Đêm nhạc 350 là sự kiện truyền thông trọng điểm của dự án Tuần lễ không ống hút nhựa tại TPHCM sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 15/09/2011 tại Yoko Bar (22A Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3).

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16: Trao 2,8 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16: Trao 2,8 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

Sáng ngày 23-1-2021, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 đã được tổ chức tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là một hoạt động xã hội thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức, nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.