Ngày 25-10, bắt đầu bán vé tàu tết, mua sớm sẽ giảm 10%

Ngày 19-10, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty VTSG) thông tin, kế hoạch bán vé tàu dịp Tết Quý Mão cho hành khách cá nhân và tập thể sẽ bắt đầu ngày 25-10. Tùy theo tuyến đường, giá vé dự kiến tăng 1-6% so với năm trước.
Ngày 25-10, bắt đầu bán vé tàu tết, mua sớm sẽ giảm 10%

Trước đó, công ty đã nhận đăng ký vé tập thể từ ngày 11 đến 20-10.

Theo kế hoạch, VTSG chạy 356 chuyến, tương ứng với 176.046 chỗ, tăng 130 chuyến, 67.000 chỗ. Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé không quá 10 vé cho chiều đi và 10 vé cho chiều về.

Thời gian cao điểm Tết Quý Mão 2023, chiều từ TPHCM đi Hà Nội trước tết bắt đầu từ ngày 9-1 đến ngày 21-1, chiều Hà Nội đi TPHCM sau tết (từ ngày 22-1 đến ngày 5-2).

Đặc biệt, hành khách sẽ giảm từ 5% đến 10% giá vé khi mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé tết. Bên cạnh đó, giảm 8% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20-1 và cự ly đi từ 1.000km trở lên.

Các vé tập thể từ 10 người trở lên giảm từ 2% đến 8% giá vé; hướng dẫn viên du lịch cũng được giảm 90% giá vé; giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi. Đối với sinh viên, giảm 20% giá vé từ ngày 3-1 đến 28-2.

Đối với các tuyến chạy khung thời gian thấp điểm, công ty cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm từ 5% đến 30% giá vé cho hành khách mua vé cá nhân, mua vé xa ngày, mua tập thể, mua vé khứ hồi chiều về và giảm 20% giá vé cho sinh viên.

Ngoài ra, công ty áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tất nặng, người cao tuổi, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng. Đặc biệt, Tết Quý Mão, công ty không bán chuyển đổi giường tầng 1 khoang 4 thành ghế ngồi như các năm trước.

Vào các ngày cao điểm khi nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ mở bán ghế phụ, đối với toa ghế ngồi cứng là 10 ghế, các loại toa khác là 7 ghế.

Đối với các vé thanh toán trực tuyến, phải thanh toán trong vòng 30 phút kể từ lúc đặt vé thành công.

Đối với các vé thanh toán trả sau đã đặt chỗ thành công, thanh toán sau khi đặt chỗ thành công trong vòng 12-24 giờ.

Đối với các vé đã đặt chỗ thành công mà không thanh toán trong khoảng thời gian quy định nêu trên thì chỗ đã đặt sẽ được trả ra hệ thống bán vé một cách ngẫu nhiên.

Trong trường hợp trả vé, sẽ mất 30% giá tiền in trên thẻ đi tàu; thời gian đổi vé từ 24-48 giờ.

Hành khách có thể mua vé qua www.dsvn.vn; vetau.com.vn, giare.vetau.vn; tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé; qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động; qua Tổng đài bán vé Sài Gòn 19001520.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Sự kiện & Bình luận

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.