Ngày hội văn hóa người Hoa với nhiều hoạt động phong phú

Ngày hội văn hóa người Hoa - Xuân Đinh Hợi 2007 tại TPHCM, do Bộ VHTT phối hợp với UBND TPHCM tổ chức, diễn ra từ ngày 28-2 đến 4-3 (12 đến 16 tháng giêng) tại Công viên 30-4.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh giao lưu văn hóa, học tập trao đổi kinh nghiệm, bảo tồn, phát triển văn hóa người Hoa ở Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam thống nhất đa dạng; tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nội dung bao gồm nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc: Liên hoan ca múa nhạc; trình diễn trang phục dân tộc; múa lân - sư - rồng; lễ hội truyền thống - trò chơi dân gian; triển lãm - trưng bày thư pháp - hội họa; văn hóa ẩm thực người Hoa; giao lưu với các nhân chứng lịch sử về truyền thống đấu tranh cách mạng của người Hoa tại TPHCM; biểu dương doanh nhân người Hoa tiêu biểu…

Riêng quận 5 tổ chức hội hoa đăng - lễ hội Tết Nguyên tiêu, tại các quận 1, 6, 8, 10, 11… có giao lưu nghệ thuật, tham quan các di tích lịch sử cách mạng, truyền thống văn hóa của người Hoa. 

Xuân Thái

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.