Nghệ An cần tập trung nguồn lực cho chương trình nông thôn mới

(SGGP).– Sáng 7-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác cải cách tư pháp, cùng những chuyển biến trong công tác chăm lo đời sống bà con dân tộc miền núi của tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng Nghệ An là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng trong mọi thời kỳ cách mạng, diện tích lớn, dân số đông, hội tụ nhiều tiềm năng lợi thế. Thành phố Vinh ngày càng khẳng định vai trò trung tâm kinh tế - xã hội vùng Bắc Trung bộ. Nhưng đời sống nhân dân, nhất là vùng cao, vùng nông thôn còn chưa hết khó khăn. Sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh còn chưa khắc phục xong hậu quả ở một số địa phương trong tỉnh. Do đó, tỉnh cần tập trung nguồn lực, chăm lo sản xuất để thực hiện hiệu quả chương trình nông thôn mới.

Chia sẻ với những khó khăn còn tồn tại mà chính quyền, người dân phải nỗ lực vượt qua trong những tháng cuối năm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng lưu ý, tỉnh Nghệ An cần quan tâm đến công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội làm cơ sở cho các quy hoạch ngành và sản phẩm của tỉnh. Cùng với đầu tư cho chiến lược kinh tế biển, hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, cần nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả gắn với công tác xóa đói giảm nghèo ở miền Tây Nghệ An. Với những vùng hạ tầng còn khó khăn, khuyến khích dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp đến với nông nghiệp nông thôn, xem đó là cách huy động nguồn lực xã hội hữu hiệu.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Nhân rộng mô hình Khu Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị Becamex

Tách ra từ tỉnh Sông Bé năm 1997, Bình Dương đã có bước phát triển nhanh chóng bằng việc hình thành các khu công nghiệp (KCN) và nhất là Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị VSIP - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (TCT Becamex) với đối tác Singapore. 

Du lịch

Liên kết phát triển du lịch bền vững

Liên kết hình thành các tour, tuyến liên tỉnh, liên vùng đang được các địa phương, doanh nghiệp hướng đến nhằm tạo các sản phẩm du lịch mới thu hút du khách. Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch gần như chỉ trông chờ vào lượng khách nội địa, thì đây chính là cơ hội để các bên cùng bắt tay vực dậy ngành công nghiệp không khói.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế