Nghệ An: Phát hiện xác cá lạ trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Sáng 7-7, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện xác một con cá lạ trôi dạt vào bờ biển.

Nghệ An: Phát hiện xác cá lạ trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Xác cá lạ trôi dạt vào bờ biển tại cửa Lạch Vạn (huyện Diễn Châu). Ảnh: V.H
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 6-7, ngư dân tại xã Diễn Ngọc phát hiện xác một con cá lạ trôi dạt vào cửa Lạch Vạn (thuộc xóm 4, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu).

Qua quan sát thấy cá có hình dáng lạ, thân dài, trên mình nổi nhiều hoa văn. Cá có chiều dài khoảng 4 m, nặng hơn 1 tấn.

Theo nhận định của một số ngư dân, có thể đây là cá nhám hoa, một loài thuộc họ cá mập. Loài cá này thường sống ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Tây Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến ghi nhận sự việc, sau đó cùng ngư dân chôn cất cá theo phong tục truyền thống của địa phương.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT