Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng

SGGP
Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được Bộ GTVT triển khai thực hiện với 11 dự án thành phần, tổng chiều dài 654km, đi qua địa bàn 13 tỉnh thành. 

Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu phục vụ thi công cho dự án có khối lượng rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, đang xảy ra tình trạng thiếu nguồn vật liệu phục vụ dự án, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.

Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường, làm việc với các địa phương, Bộ GTVT cho rằng, tại một số dự án, một số mỏ vật liệu được tư vấn chỉ ra trong hồ sơ không đáp ứng khối lượng cung cấp theo nhu cầu; một số mỏ đã hết hạn khai thác, đang chờ gia hạn cấp phép; một số mỏ trong quy hoạch của địa phương đang thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác…

Cũng theo bộ này, thực tế nguồn vật liệu cung cấp cho dự án không thiếu về trữ lượng. Một số khó khăn vừa qua là do nhu cầu vật liệu tăng cao đột biến…

Trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam; nghiêm cấm trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế