Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng

SGGP
Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được Bộ GTVT triển khai thực hiện với 11 dự án thành phần, tổng chiều dài 654km, đi qua địa bàn 13 tỉnh thành. 

Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu phục vụ thi công cho dự án có khối lượng rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, đang xảy ra tình trạng thiếu nguồn vật liệu phục vụ dự án, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.

Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường, làm việc với các địa phương, Bộ GTVT cho rằng, tại một số dự án, một số mỏ vật liệu được tư vấn chỉ ra trong hồ sơ không đáp ứng khối lượng cung cấp theo nhu cầu; một số mỏ đã hết hạn khai thác, đang chờ gia hạn cấp phép; một số mỏ trong quy hoạch của địa phương đang thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác…

Cũng theo bộ này, thực tế nguồn vật liệu cung cấp cho dự án không thiếu về trữ lượng. Một số khó khăn vừa qua là do nhu cầu vật liệu tăng cao đột biến…

Trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam; nghiêm cấm trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế