Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng

SGGP
Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được Bộ GTVT triển khai thực hiện với 11 dự án thành phần, tổng chiều dài 654km, đi qua địa bàn 13 tỉnh thành. 

Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu phục vụ thi công cho dự án có khối lượng rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, đang xảy ra tình trạng thiếu nguồn vật liệu phục vụ dự án, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.

Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường, làm việc với các địa phương, Bộ GTVT cho rằng, tại một số dự án, một số mỏ vật liệu được tư vấn chỉ ra trong hồ sơ không đáp ứng khối lượng cung cấp theo nhu cầu; một số mỏ đã hết hạn khai thác, đang chờ gia hạn cấp phép; một số mỏ trong quy hoạch của địa phương đang thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác…

Cũng theo bộ này, thực tế nguồn vật liệu cung cấp cho dự án không thiếu về trữ lượng. Một số khó khăn vừa qua là do nhu cầu vật liệu tăng cao đột biến…

Trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam; nghiêm cấm trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

​ Lợi nhuận quý 1-2021 của Nam A Bank đạt hơn 460 tỷ đồng

Kết thúc Quý 1 năm 2021, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đạt hơn 137.000 tỷ đồng (tăng 2,41% so với thời điểm cuối năm 2020); huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế  và phát hành giấy tờ có giá đạt hơn 111.000 tỷ đồng (tăng 5,53%), các chỉ tiêu kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng đáng kể. 

 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế