Ngoại trưởng Hàn Quốc muốn liên lạc hiệu quả hơn với Triều Tiên

SGGP
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 11-12 cho rằng cần phải thiết lập các đường dây liên lạc có hiệu quả với Triều Tiên nhằm truyền tải thông điệp thống nhất của cộng đồng quốc tế kêu gọi nước này phi hạt nhân hóa.
Phát biểu tại một diễn đàn quốc tế về việc xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân do Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia tổ chức, bà Kang cho rằng lập kênh liên lạc hiệu quả để truyền tải thông điệp của cộng đồng quốc tế tới Triều Tiên đang bị cô lập có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trong đó có việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như thiết lập một đường dây nóng giữa giới chức quân sự hai nước. 

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kang cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc dự định bắt đầu tiếp xúc với Triều Tiên nhằm hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể trong tiến trình tìm kiếm mối quan hệ liên Triều có ý nghĩa hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.