Ngoại trưởng Hàn Quốc muốn liên lạc hiệu quả hơn với Triều Tiên

SGGP
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 11-12 cho rằng cần phải thiết lập các đường dây liên lạc có hiệu quả với Triều Tiên nhằm truyền tải thông điệp thống nhất của cộng đồng quốc tế kêu gọi nước này phi hạt nhân hóa.
Phát biểu tại một diễn đàn quốc tế về việc xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân do Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia tổ chức, bà Kang cho rằng lập kênh liên lạc hiệu quả để truyền tải thông điệp của cộng đồng quốc tế tới Triều Tiên đang bị cô lập có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trong đó có việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như thiết lập một đường dây nóng giữa giới chức quân sự hai nước. 

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kang cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc dự định bắt đầu tiếp xúc với Triều Tiên nhằm hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể trong tiến trình tìm kiếm mối quan hệ liên Triều có ý nghĩa hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.