Ngoại trưởng Hàn Quốc muốn liên lạc hiệu quả hơn với Triều Tiên

SGGP
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 11-12 cho rằng cần phải thiết lập các đường dây liên lạc có hiệu quả với Triều Tiên nhằm truyền tải thông điệp thống nhất của cộng đồng quốc tế kêu gọi nước này phi hạt nhân hóa.
Phát biểu tại một diễn đàn quốc tế về việc xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân do Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia tổ chức, bà Kang cho rằng lập kênh liên lạc hiệu quả để truyền tải thông điệp của cộng đồng quốc tế tới Triều Tiên đang bị cô lập có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trong đó có việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như thiết lập một đường dây nóng giữa giới chức quân sự hai nước. 

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kang cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc dự định bắt đầu tiếp xúc với Triều Tiên nhằm hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể trong tiến trình tìm kiếm mối quan hệ liên Triều có ý nghĩa hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.