Người dân ĐBSCL rời quê sớm

(SGGP).- Từ sáng 12-2 (mùng 5 Tết), người dân ở các tỉnh, thành ĐBSCL đã bắt đầu lỉnh kỉnh hành lý rời quê đi TPHCM, miền Đông…, bắt đầu một năm làm việc mới sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân.

Trên tuyến quốc lộ 1A từ Bạc Liêu, Sóc Trăng, hàng đoàn xe gắn máy hối hả nối đuôi nhau xuất hành đầu năm. Tại các bến xe như Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, lượng khách đến tấp nập tìm xe đi TPHCM, miền Đông, Tây Nguyên. Do các bến xe đã có chuẩn bị trước nên tình hình xe cộ cũng khá thông thoáng, bà con không mất thời gian chờ đợi vì thiếu xe. Trên nhiều tuyến đường, một số người dân còn ngồi bệt bên vệ đường với nhiều hành lý để đón xe khách. Một người dân ở Gành Hào (Bạc Liêu) cho biết: “Năm nay nghỉ dài ngày nhưng vợ chồng tôi quyết định lên TPHCM sớm để nghỉ ngơi, dọn dẹp phòng trọ trước khi trở lại làm việc”. Nhiều người cho rằng người ta thường kiêng cữ mùng 5 không ra đường, nên tôi chọn ngày này sẽ ít xe hơn. Những năm trước đây vào ngày trước khi trở lại làm việc một ngày, lượng xe cộ ùn ùn kéo về thành phố, nên thường bị kẹt xe ở đoạn tỉnh Tiền Giang và TPHCM.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, việc đưa vào sử dụng tạm đường tránh qua thị xã Cai Lậy đã giải quyết phần nào tình trạng ách tắc giao thông tại ngã tư thị xã Cai Lậy. Từ sáng sớm 12-2, trên quốc lộ 1 đoạn qua Tiền Giang tuy chưa xảy ra vụ kẹt xe nào nghiêm trọng nhưng liên tục bị ùn ứ tại những vị trí cầu hẹp và chốt đèn tín hiệu. Trên nhiều cây cầu đẹp như Mỹ Thuận, Cần Thơ, Cổ Chiên…, nhiều nam nữ thanh niên tranh thủ dừng lại ngắm cảnh, chụp hình nên xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự. Quốc lộ 60 đoạn từ Trà Vinh đến ngã ba Trung Lương cũng đông đúc hơn ngày thường do nhiều người chọn tuyến đường này đi để tránh kẹt xe.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất